Thú cưng không chỉ là vật nuôi đối với con người, chúng còn là những người bạn tốt, những thành viên thân yêu trong gia đình. Việc bên cạnh thú cưng và mang theo thú cưng đến văn phòng làm việc là mong muốn của rất nhiều người. 

Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn đưa thú cưng của mình đến văn phòng làm việc. 

Xu hướng mang thú cưng đến văn phòng trên thế giới

Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa thú cưng đến chỗ làm khiến chủ nuôi mất tập trung, bạn nên biết rằng một số nghiên cứu cho thấy điều hoàn toàn ngược lại. Đưa thú cưng của bạn đến văn phòng có nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng năng suất và giảm mức độ căng thẳng. 

Trên khắp thế giới, sáng kiến ​​thú cưng đến nơi làm việc đang thu hút được những người ủng hộ mới hàng ngày.

thú cưng

Bên cạng thú cưng là điều tuyệt vời nhất

Một số công ty thân thiện với vật nuôi nêu gương về chính sách làm việc cho vật nuôi của họ, chẳng hạn như Google, Mashable và Amazon. Google được biết đến như một công ty cực kỳ  thân thiện với chó . Tại đây, nhân viên được khuyến khích mang theo thú cưng của họ đến văn phòng. 

Một số lợi ích khi đưa thú cưng đi làm ?

Gắn kết mọi người: Khi có thú cưng, môi trường văn phòng trở nên dễ chịu, thoải mái và thân mật hơn, giúp cải thiện giao tiếp và làm việc nhóm;

Tăng cường khả năng sáng tạo: có thú cưng bên cạnh sẽ khuyến khích bạn nghỉ ngơi ngắn ngày và nạp lại năng lượng, cải thiện hoạt động của não bộ. Điều này làm cho bạn có nhiều khả năng liên tưởng và sáng tạo.

thú cưng

Rất nhiều người lựa chọn mang thú cưng đến nơi làm việc

Tăng năng suất: tương tác với vật nuôi làm giảm nguy cơ trầm cảm và tăng mức serotonin, giúp cải thiện sự tập trung và năng suất;

Căng thẳng nhẹ nhõm: Chơi đùa cùng với thú cưng trong những giờ giải lao giúp con người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. 

Giúp bạn khỏe mạnh hơn: chó khuyến khích chúng ta đứng dậy và tập thể dục, nghỉ giải lao trong ngày. Tập thể dục góp phần cải thiện sức khỏe, tình trạng cơ thể tốt hơn và nó cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn;

thú cưng

Thú cưng rất thích được chủ nhân quan tâm

Thú cưng vui vẻ: tạm biệt những giờ phút cô đơn vô tận của thú cưng khi chờ chúng ta về nhà và dành cho chúng tất cả sự quan tâm chăm sóc mà chúng xứng đáng có được. Sức khỏe thể chất và tâm lý của thú cưng được cải thiện và bạn có thể xóa bỏ mặc cảm và lo lắng khi để chúng ở nhà  một mình.

Hãy nhớ rằng, trước khi đưa thú cưng của bạn đi làm, hãy tìm hiểu kỹ về chính sách của công ty về thú cưng. Đừng quên kiểm tra tình trạng sức khỏe của thú cưng với bác sĩ thú y và đảm bảo rằng thú cưng của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn hành vi tốt do công ty bạn yêu cầu.

Hãy tìm kiếm thông tin chăm sóc thú cưng tại Website Mypet.vn. Tại đây chủ nuôi sẽ tìm kiếm được thông tin về cách chuẩn bị chào đón một thú cưng mới về nhà, cách cung cấp thức ăn, giường ngủ.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: