Khi nuôi chó việc lựa chọn thức ăn cho chó tại các cửa hàng thú cưng gần đây rất cần thiết.  Việc cung cấp và bổ sung đầy đủ phù hợp các chất dinh dưỡng giúp chúng có thể phát triển toàn diện là một điều vô cùng quan trọng. Điều này được thể hiện hiệu quả nhất thông qua khẩu phần ăn hàng ngày mà chúng ta dành cho chó.

Các loại đồ ăn cho chó tại các cửa hàng thú cưng gần đây ngày càng phong phú, đa dạng, thế nhưng không phải người nuôi chó nào cũng nắm rõ các loại thức ăn ra sao thì phù hợp và tốt cho sự phát triển của chúng. Những thông tin về đồ ăn cho chó là một điều vô cùng quan trọng không thể bỏ qua đối với một người nuôi chó.

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển toàn diện về thể chất của những chú chó, vì vậy việc lựa chọn thức ăn phù hợp là vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay, tại các cửa hàng thú cưng gần đây có rất nhiều loại đồ ăn cho chó nhưng về cơ bản chúng đều chia làm hai loại: thức ăn khô và thức ăn ướt

Thức ăn khô

Thức ăn khô dành cho chó gồm hai loại chính là thức ăn dạng hạt và thức ăn sấy khô. Những thực phẩm này được chế biến sẵn với nhiều thành phần dinh dưỡng như ngũ cốc, vitamin, chất béo, tinh bột… Các thành phần này trong thức ăn khô dành cho chó đều được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho từng giống chó và mục đích sử dụng khác nhau. Việc cho chó ăn nhiều thức ăn khô sẽ giúp hàm răng của chúng phát triển chắc khỏe hơn.

Ưu điểm:  Đồ ăn khô trong các cửa hàng thú cưng gần đây có giá thành khá rẻ và vô cùng tiện lợi cho người nuôi. Nếu bạn là một người bận rộn thì việc chuẩn bị thức ăn khô cho thú cưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Nhược điểm: Loại thức ăn này có chứa ít chất xơ và nước.

Thức ăn ướt

Thức ăn ướt bao gồm các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau, củ… được nấu sẵn và đóng gói được bày bán đa dạng tại các cửa hàng thú cưng gần đây. Đây là loại thức ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho những chú chó mà cũng không kém phần tiện lợi cho người nuôi thú cưng. 

Ưu điểm: Tiện lợi, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa của chó.

Nhược điểm: Vì bản chất là thức ăn ướt nên sẽ dễ bị hư hỏng hơn trong quá trình bảo quản so với thức ăn khô, việc cho chú chó nhà bạn ăn thức ăn ướt cũng sẽ dễ khiến cho sàn nhà bị bẩn, vương vãi đồ ăn. 

Một số loại thức ăn cho chó đang được ưa chuộng tại các cửa hàng thú cưng gần đây

Thức ăn khô Royal Canin

Thức ăn khô dành cho chó của hãng Royal Canin
Thức ăn khô dành cho chó của hãng Royal Canin

Đây là một cái tên không quá xa lạ đối với những ai yêu thích và đang nuôi thú cưng. Danh mục sản phẩm của Royal Canin vô cùng đa dạng, hầu như các em chó ở mọi độ tuổi và giống loài đều có thể sử dụng. 

Thành phần cơ bản của loại thức ăn này bao gồm thịt gia cầm khô (bột gia cầm), bột ngô vàng, bột mì, mỡ động vật, thủy phân giáp xác, đạm động vật, dầu cá, khoáng chất, dầu đậu nành, bột củ cải, nấm men, men thủy phân (manno oligosaccharide), dầu hoa cúc, vitamin, chất bảo quản và chất chống oxy hóa.

Thức ăn ướt Pedigree

Thức ăn ướt pate sốt gói vị gà Pedigree
Thức ăn ướt pate sốt gói vị gà Pedigree

Thức ăn cho chó Pedigree đa số là dạng thức ăn ướt. Dạng thức ăn này vô cùng phù hợp với các dòng chó cảnh nhỏ như: chó chihuahua, chó fox, poodle con….

Trong thành phần của thức ăn Pedigree bao gồm gan, thịt gà và các loại rau dạng ướt mềm chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài ra còn có chưa Zinc và omega giúp giảm các bệnh về da và ít rụng lông.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức trong việc lựa chọn thức ăn phù hợp cho thú cưng. 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: