Chăm sóc vật nuôi đòi hỏi chủ nhân phải chuẩn bị rất nhiều phụ kiện chó mèo, đồ cào móng là một trong số đó. Sau đây là những lý do thuyết phục bạn mua đồ cào móng cho chú mèo của mình.

Tại sao mèo thích cào móng

Mèo cào móng là bản năng, hành động này xuất phát từ những lý do liên quan đến thể chất, cảm xúc và một số hành vi xã hội. Khi cào móng bàn chân mèo sẽ để lại mùi có tác dụng đánh dấu lãnh thổ. 

Shop bán phụ kiện chó mèo sẽ tiết lộ cho bạn biết mèo thường cào móng khi sợ hãi hoặc căng thẳng. Những chú mèo được nuôi một mình có thể hiếm khi hoặc không bao giờ cào móng, Nhưng một con mèo nghiện cào móng khi được nuôi chung với nhiều con vật khác.

Cào móng cũng khiến mèo cảm thấy thoải mái. Nó là một dạng tập thể dục, giúp mèo giãn gân cốt, các cơ bắp chân trước và giữ cho móng luôn khỏe mạnh.

phụ kiện chó mèo

Đồ cào móng giải tỏa căng thẳng cho mèo

Chìa khóa để tập cho mèo cào móng đúng chỗ đó là chọn phụ kiện chó mèo, cho chúng một chỗ cào móng thật hấp dẫn song song với việc che lại tạm thời những vị trí không được phép cào.

Lựa chọn phụ kiện chó mèo

Đồ cào móng bằng thừng sisal

Ưu điểm: có bán nhiều tại các shop phụ kiện chó mèo, giá thành rẻ, vì sisal là loại vật liệu rất chắc được làm thành dạng dây. Thừng sisal là vật liệu cực kì bền và có thể dùng được rất lâu. 

phụ kiện chó mèo

Bạn có thể tự tay thiết kế đồ cào móng cho mèo

Thừng sisal có thể được quấn trên nhiều vật có hình dáng khác nhau để làm cho dụng cụ cào móng trông bắt mắt hơn.  

Nhược điểm: Vì là một vật liệu phổ biến để làm dụng cụ cào móng cho mèo nên bạn cần biết chắc rằng dụng cụ này phải thật tốt và chắc chắn, vì nếu không, trong khi cào móng nó có thể sẽ gây nguy hiểm cho cả mèo và dụng cụ khiến mèo có ác cảm với những thứ tương tự.

Đồ cào móng bằng Gỗ cây

Ưu điểm: tốt và phù hợp cho những chú mèo được nuôi trong nhà mà bạn không muốn chúng đi ra ngoài, hầu hết các con mèo đều thích cào móng ở phần vỏ cây. Gỗ cũng là loại vật liệu không gây hại đến sức khỏe cho mèo nên rất được nhiều chủ mèo ưa chuộng. 

Nhược điểm: Đồ cào móng bằng gỗ không phải là phụ kiện chó mèo giá rẻ.  

 

Mèo con dùng cào móng để làm đồ chơi

Đồ cào móng bằng bìa carton

Ưu điểm: giá thành rẻ và không gây tiếng ồn khi mèo cào. Bạn có thể tự làm tại nhà nếu như bạn có dư nhiều thùng bìa carton, đây là một công việc khá tỉ mỉ và tốn nhiều giấy bìa. Bạn thỏa sức sáng tạo ra những phụ kiện chó mèo theo ý thích của mình.

Nhược điểm: loại dụng cụ làm từ vật liệu này rất nhanh bị hư hỏng, và bề bộn sau khi mèo cào móng. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: