Với công cụ là một chiếc máy bay điều khiển từ xa, một người đàn ông tại Anh đã có thể dắt chó đi dạo mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Thay vì mạo hiểm sức khỏe bản thân và cộng đồng trong thời điểm bùng phát dịch Covid-19, ông Demetriou người Anh, đã nghĩ ra một ý tưởng dắt chó đi dạo tiện lợi mà không cần tự ra ngoài.

Trong một video được đăng lên Facebook, ông Demetriou cho thấy hình ảnh chú chó lông trắng của mình đang được dẫn đi dạo ở con đường phía dưới bởi một chiếc máy bay flycam.

dắt chó đi dạo

Chú chó của ông Demetriou đang được dắt đi dạo bằng chiếc máy bay flycam.

Phía trên sân thượng của một tòa nhà gần đó, ông Demetriou đang đứng điều khiển máy bay và theo dõi hành trình của chú chó.

Dùng máy bay điều khiển để dắt chó đi dạo

Ông Demetriou đã đăng video với chú thích: “Cách ly. Hãy ở nhà an toàn nhưng đừng quên chăm lo cho hạnh phúc của thú cưng.

Việc đưa chó đi dạo bằng máy bay flycam là một trong nhiều ý tưởng sáng tạo được nghĩ ra bởi những người cách ly trong nhà sau mệnh lệnh của chính phủ Anh.

Xem đoạn video cảnh máy bay flycam dắt chó đi dạo dưới sự điều khiển của chủ nhân.

Tính tới hết ngày 26/04/2020, gần 20000 người đã chết trong các bệnh viện ở Vương quốc Anh sau khi nhiễm Covid-19.

Cho tới nay, các trường hợp chó mèo mắc Covid-19 chỉ chiếm số ít trên thế giới. Ngoài ra, việc chó mèo có khả năng lây nhiễm dịch bệnh sang người hay không vẫn chưa được các nhà khoa học chứng minh.

Bởi vậy, việc ông Demetriou để chó cưng tự ra đường dưới sự dẫn hướng của máy bay điều khiển từ xa được cho là một giải pháp an toàn.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

>> Chó tại Paris đang được huấn luyện cách đánh hơi nhằm phát hiện trường hợp mắc Covid-19

>> Gặp gỡ chú chó thần đồng có tài giữ thăng bằng đồ vật và từng đoạt giải Oscar thành tựu internet

>> Loạt ảnh “đáng ghét” của bè lũ thú cưng trong thời buổi chủ nhân phải làm việc tại nhà