Vào năm 2017, một nhà lai tạo mèo đến từ Ba Lan đã cho ra đời lứa đầu tiên của giống mèo Lykoi, những chú mèo mang ngoại hình khá giống người sói.

Dorota Strychar, 36 tuổi, đến từ Legnica, Ba Lan, là nhà lai tạo giống mèo Lykoi nổi tiếng trên thế giới.

Dorota cho biết cô là người gây giống mèo Lykoi đầu tiên ở Ba Lan và chào đón lứa đầu tiên vào tháng 10/2017.

Vui mừng với thành quả, Dorota đã chia sẻ hình ảnh của hàng chục chú mèo con đáng yêu lên mạng xã hội và được hàng ngàn người theo dõi.

Nên xem

Điểm khác biệt của giống mèo Lykoi

Dorota cho biết, mặc dù mang ngoại hình có chút kỳ lạ nhưng giống mèo Lykoi vẫn mang những đặc tính vui tươi và hạnh phúc như những giống mèo khác.

Dorota chia sẻ: “Lykoi là những chú mèo rất vui vẻ và tinh nghịch. Chúng cần rất nhiều sự chú ý từ chủ nhân, nhiều hơn so với nhiều giống mèo khác.

Nuôi mèo Lykoi cần sự chăm chút và chú ý thường xuyên hơn bởi chúng luôn cần nhiều thức ăn cho mức hoạt động năng động trong ngày.”

Khi mèo Lykoi còn nhỏ, chúng trông khá giống với mèo Sphynx không lông. Nhưng thực tế, gen của giống mèo Lykoi không có bất cứ mối liên quan nào với mèo Sphynx.

Thử nghiệm gen DNA đã được Đại học California thực hiện để xác nhận quả thực mèo Lykoi không mang trong mình gen của giống mèo Sphynx hoặc mèo Devon Rex (giống mèo tai dài, vểnh cao và lông ngắn).

Lykoi thực chất là giống đột biến tự nhiên xuất phát từ một giống mèo của Ba Lan. Khi trưởng thành, chúng sẽ có khuôn mặt gợi liên tưởng về các người sói trong truyền thuyết Châu Âu.

Giống mèo Lykoi

Những chú mèo Lykoi trưởng thành của Dorota.

Dorota cho biết cô hiện đang nuôi 4 chú mèo Lykoi trưởng thành và 6 chú mèo Lykoi con.

Mỗi chú mèo con sẽ được bán với giá khoảng 2000 bảng (tương đương gần 60 triệu VNĐ). Giá trị đắt đỏ đã cho thấy đây là một trong những giống mèo cực hiếm trên thế giới.

Một người dùng mạng xã hội đã bình luận về một trong những bức ảnh được Dorota đăng lên như sau: “Những chú mèo con này thật ngọt ngào và đáng yêu”.

Trong khi nhiều người khác suýt xoa: “Trông những chú mèo như được đến từ một hành tinh khác, thật không thể tin được!

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: