Hàng trăm động vật bị bơ vơ sau khi một sở thú bị buộc phải đóng cửa vĩnh viễn do cuộc khủng hoảng Covid-19.

Living Coasts ở Torquay, Devon, được điều hành bởi Wild Planet Trust, là vườn thú đầu tiên ở Anh trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.

Sau một thời gian ngừng hoạt động, sở thú Living Coast đã không còn đủ tài chính để duy trì.

Quản lý sở thú đã giải thích nguyên nhân do: “Số lượng khách tới thăm sụt giảm do dịch Covid 19 đã khiến sở thú buộc phải đóng cửa sau gần 20 năm hoạt động.”

động vật

Sở thú Living Coasts.

Các ông chủ hiện đang tìm kiếm ngôi nhà mới cho hơn 50 loài thú từng sinh sống tại Living Coasts. Tuy nhiên, việc tìm kiếm không thể nhanh chóng do một số loài đòi hỏi môi trường sống phải có đủ các điều kiện chăm sóc chuyên môn.

Trong thời gian đó, nhiều động vật sẽ phải chịu cảnh “bơ vơ”, phần nhiều là những chú chim cánh cụt, rái cá và hải cẩu.

Phân bổ lại các động vật

Các động vật đã tìm được nhà mới sẽ được phân bổ cho các sở thú khác trong hệ thống của Wild Planet Trust. Hiện hệ thống cũng không loại trừ khả năng sẽ mở lại sở thú Living Coast, nhưng chưa thể nói rõ trước quá trình phục hồi có thể kéo dài trong bao lâu.

động vật

Nhiều động vật đang phải chịu cảnh bơ vơ.

Trong một thông báo, đại diện của hệ thống Wild Planet Trust gửi cho hay:

Chúng tôi xin cảm ơn những ai đã từng tới thăm và ủng hộ Living Coast trong nhiều năm qua. Đã có nhiều tổ chức doanh nghiệp đã dành sự quan tâm cho Living Coast vào thời điểm buồn này.

Chúng tôi cũng đang kêu gọi chính phủ Anh thực hiện các bước hỗ trợ khẩn cấp để đảm bảo nhiều sở thú khác không bị đóng cửa.”

Tuy nhiên, việc đóng cửa sở thú Living Coast lại được tổ chức giải phóng động vật Freedom For Animal hoan nghênh. Tổ chức này bấy lâu vẫn tuyên bố “Động vật không nên dành toàn bộ cuộc sống của mình trong điều kiện nuôi nhốt chỉ để thực hiện mong muốn nhìn ngắm của con người”.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: