Bạn có một chú thú cưng trong nhà và rất yêu thương chúng. Nhưng có những lúc bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra với chúng trong khi bạn không hiểu ngôn ngữ cơ thể  của chúng.

Bài viết sau đây sẽ là những bật mí thú vị về ngôn ngữ cơ thể của thú cưng. Hi vọng sẽ giao tiếp tốt hơn với thú cưng của mình, để nó trở thành người bạn thân thực thụ của bạn.

Ngôn ngữ cơ thể thú cưng

Những vật nuôi trong nhà bạn có ngôn ngữ riêng, và nó luôn muốn truển đạt ý nghĩ của nó cho bằng những bộ phận khác nhau của cơ thể. Việc của bạn là nắm bắt ngôn ngữ cơ thể của thú cưng và giao lưu với nó.

Hãy quan sát và để ý những hành động từ mắt, tai, tay chân và vẻ mặt của nó để bạn biết khi nào nên đến gần và khi nào thì nên tránh xa.

Chú chó giận giữ – ngôn ngữ cơ thể thú cưng

Mèo và chó là những con vật có khả năng giao tiếp phi ngôn ngữ rất tuyệt vời. Nó có thể truyền đạt một tâm trạng từ thoải mái, hài lòng đến tức giận và hoảng hốt. Khả năng diễn đạt tuyệt vời của chúng cho phép chúng ta hiểu và giao tiếp lại với nó.

Theo bản năng, ngôn ngữ cơ thể của thú cưng được sử dụng từ việc kết hợp tư thế, vị trí đuôi, mắt, tai và nét mặt để biểu đạt. Mặc dù chó và mèo thường biểu hiện cảm xúc theo các cách tương tự nhưng có những khác biệt về loài.

Những biểu hiện  ngôn ngữ cơ thể của thú cưng

Hạnh phúc: Những con vật hạnh phúc thường vẫy đuôi nhanh từ bên này sang bên kia hoặc quay đầu vòng tròn. Bạn sẽ được nhìn thấy răng của chúng, miệng được mở và thư giãn. Một số con chó thậm chí còn tỏ ra mỉm cười.

Thông báo: Ánh mắt mãnh liệt và tập trung. Tai vểnh lên và chếch về phía trước, đầu và cổ được dựng lên hoặc hơi nghiêng. Tư thế thẳng đứng với trọng lượng của con vật được phân bổ đều trên tất cả bốn chân. Đuôi cứng và bất động.

Chú chó buồn bã – ngôn ngữ cơ thể thú cưng

Vui mừng: Toàn bộ cơ thể của con vật chuyển sang chân sau như một con chó sẵn sàng hành động. Tai đã lên, đuôi được giữ cao và miệng có thể hơi mở cho chúng ta thấy rằng nó đang cố gắng diễn đạt ngôn ngữ cơ thể.

Làm quen: Một con chó thân thiện muốn chơi cùng bạn sẽ nhìn vào mặt và nhảy lên ôm chầm lấy bạn. Thậm chí nó còn mang cho bạn những món đồ chơi của nó.

Muốn được chơi đùa: Một con vật muốn chơi đùa trước tiên có thể duỗi thẳng cơ thể để cho bạn biết nó đang vui. Nó cũng có thể rúc vào người hoặc vuốt ve bạn và sau đó bỏ chạy với hy vọng bạn sẽ đuổi theo nó.

Sợ hãi: Những con chó sợ hãi dường như thu mình lại và cuộn tròn cơ thể. Tai của chúng xẹp xuống và đuôi hạ thấp hoặc đi giữa hai chân.

Một chú chó Phốc sóc đang rất hạnh phúc

Sẵn sàng nghe mệnh lệnh: Những con vật này cố gắng làm cho mình trông nhỏ và chúng đi thấp xuống mặt đất. Chúng hạ thấp đuôi vào giữa hai chân và tránh nhìn vào một con vật khác hay mắt của người nào đó.

Thể hiện sự thống lĩnh: ngôn ngữ cơ thể của những con vật thống lĩnh là đứng cao và trông to lớn, một con chó thống trị nghiêng cơ thể về phía trước. Đuôi cao, tai dựng lên, và cô ấy nhìn những con chó hoặc người khác không chớp mắt.

Đang giận dữ: Những con vật muốn thể hiện điều này thường nhìn chằm chằm, không chớp mắt vào một người hoặc động vật khác. Tư thế trông rất đáng sợ, nó di chuyển cơ thể hướng về phía trước. Đuôi được nâng cao, răng nhe ra. Con chó có thể kêu lên với những tiếng gầm gừ hoặc đe dọa thấp. Những con vật lúc này diễn đạt ngôn ngữ cơ thể cho chúng ta thấy rằng không nên lại gần.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: