Hướng dẫn cách huấn luyện thú cưng tại nhà đơn giản

10
Huấn luyện thú cưng
Huấn luyện thú cưng

Trước khi muốn huấn luyện thú cưng, bạn cần phải biết một số điều dưới đây.

1.  Bạn hãy yêu thương, vuốt ve và chơi đùa cùng với chúng trong 1 khoảng thời gian để chúng quen với các hành động cũng như cử chỉ của bạn để bạn có thể huấn luyện chúng dễ hơn.

Yêu thương thú cưng
Yêu thương thú cưng

2.  Điều quan trọng của việc huấn luyện chó của mypet.vn muốn giới thiệu mà bạn nên biết qua đó là tính nhẫn nại cao. Bạn không nên quá nôn nóng hay đánh đập khi thú cưng của bạn không chịu nghe theo lời của bạn hướng dẫn, việc đó sẽ khiến cho chúng sợ hãi và nhút nhát hẳn. Nếu bạn có tính kiên nhẫn thì bạn sẽ làm được và cha ông ta đã có câu nói rất đúng đắn đó là câu mưa dầm thắm lâu.

Phải có tính kiên trì, nhẫn lại
Phải có tính kiên trì, nhẫn lại

3.  Khi huấn luyện thú cưng, bạn cần phải có 1 thời gian nghỉ giữa các câu lệnh, để cho chú thú cưng của bạn đủ thời gian tiếp nhận thông tin lên bộ não của chúng và từ đó mới thực hiện theo ý của bạn.

Phải cho thú cưng có thời gian nghỉ ngơi
Phải cho thú cưng có thời gian nghỉ ngơi

4.  Buổi sáng và buổi trưa là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bạn huấn luyện thú cưng . Mỗi lần huấn luyện chỉ khoảng 30p là đủ, không nên huấn luyện quá nhiều điều đó sẽ làm cho chó mệt và chán nản trong buổi tập vì thế tốt nhất là nên huấn luyện từ từ từng chút một. Khi huấn luyện ,các bạn phải nên mua các giáo án từ các trung tâm bác sĩ thú y một cách rõ ràng để tiện lợi cho việc huấn luyện. Điều tối kỵ nhất là phải dạy theo khuôn khổ chứ không được dạy một cách bừa bãi.

Luôn huấn luyện đúng giờ và có bài bản
Luôn huấn luyện đúng giờ và có bài bản

5.  Bạn nên thưởng một chút quà cho thú cưng để chúng cảm thấy phấn khích hơn khi thực hiện thành công các hành động mà bạn đưa ra.

Thưởng quà khi thú cưng làm tốt
Thưởng quà khi thú cưng làm tốt

6.  Chó dễ dạy nhất là từ 6 thang tuổi -> 12 tháng tuổi, lúc này chúng đang ở độ tuổi trưởng thành và cực kì nhanh nhẹn cho nên việc dạy chúng chỉ mất một khoảng thời gian ngắn…Huấn luyện chó của mypet.vn muốn giới thiệu rất ngắn gọnvà những điều đó dựa trên các tiêu chuẩn sau đó là : ngắn gọn , súc tích, rõ ràng và dễ hiểu… khi bạn thực hiện được các yêu cầu này tức là bạn sẽ huấn luyện thành công chú chó cưng của bạn trong thời gian sớm và nhanh nhất. Nên huấn luyện một cách nghiêm khắc để chú chó của bạn biết được những gì nên làm và những gì không nên làm nhé.

Huấn luyện thú cưng
Huấn luyện thú cưng

Trên đây là một vài hướng dẫn sơ lược về các bước huấn luyện thú cưng tại nhà hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi nuôi dạy thú cưng của mình. Với những cách huấn luyện của mypet.vn muốn giới thiệu này sẽ mang lại cho bạn một chú chó thật ngoan, biết nghe lời bạn và luôn mang lại cho bạn những niềm vui, tiếng cười thật thoải mái từ những chiêu trò mà thú cưng bạn thực hiện được. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT