Hướng dẫn chăm sóc cho mèo để mèo khỏe mạnh nhất

17
Cách chăm sóc mèo
Cách chăm sóc mèo
Những chú mèo xinh xắn đáng yêu luôn khiến cho các bạn trẻ thích thú và không còn cảm thấy cô đơn. Nhưng chăm sóc mèo như thế nào là đúng nhất. Hãy cùng Mypet.vn tìm hiểu qua các bước dưới đây để chăm sóc mèo một cách hiệu quả nhất nhé.

1.Tổ ấm của mèo

Tổ ấm của mèo
Tổ ấm của mèo

Khâu chuẩn bị cũng khá quan trọng. Các bạn hãy giành riêng một góc nhà để làm tổ ấm cho chú mèo cưng như ở khu vực chân cầu thang hay cạnh tủ…bạn có thể mua một chiếc giỏ xinh xắn có nệm bông ấm hoặc một ngôi nhà xinh cho chú mèo tương lai của gia đình.

Tổ ấm của mèo
Tổ ấm của mèo

Sau khi dọn dẹp chỗ ở cho mèo xong , bạn có thể yên tâm đi chọn một chú mèo khỏe mạnh và xinh xắn rồi. Để chọn được giống mèo khỏe mạnh và dễ thương cũng phải tìm hiểu một cách tỉ mỉ. Những chú mèo phải có dáng đi nhanh nhảu, lông bóng mượt, mắt sáng trong, xung quanh miệng và vành mắt không có nước bẩn chảy ra. Khi nắm gáy mèo nhấc lên cao thì thấy hai chân sau và đuôi quắp về phía trước bụng thì chú mèo này sẽ thật khỏe khắn đấy.

2.Thức ăn cho mèo

Thức ăn cho mèo
Thức ăn cho mèo

Các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng khi tìm hiểu và chế biến thức ăn thật hấp dẫn và dễ dàng cho mèo đâu. Đối với những chú mèo con thì sữa chính là sản phẩm tuyệt vời và được ưu chuộng nhất. Sau thời kỳ bú sữa mẹ, các bạn hãy để cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm mềm, nhão. Khi mèo đã lớn hơn, mèo rất thích ăn những món có cơm trộn với cá, thịt kho và có thể cho thêm rau vào nữa. Hãy nhớ rằng những chú mèo rất sợ mặn, nên hãy cho thật ít muối thôi. Và mỗi ngày các bạn hãy thay bát nước cho mèo từ 2 cho đến 3 lần. Khi quá bận bịu, các mẹ cũng có thể ra siêu thị mua một số loại thức ăn khô công nghiệp cho mèo của các hãng như Royal Cannin Club, Kent…để thay đổi khẩu vị.

3.Vệ sinh cho mèo

Vệ sinh cho mèo
Vệ sinh cho mèo

Những chú mèo cũng khá hiếu động và hay nghịch ngợm nên đôi khi sẽ rất mất vệ sinh. Vì vậy vệ sinh và tắm cho mèo cũng là một khâu rất quan trọng. Một tuần có thể tắm cho mèo từ 1 đến 2 lần. Trước hết các mẹ phải chuẩn bị nước ấm, khăn lau, dầu tắm, lược và máy sấy. Vì mèo rất nhạy cảm với nước và dễ bị ốm nên phải tắm thật nhanh, sấy khô và tránh để nước bắn vào mắt và tai của mèo.

Vệ sinh cho mèo
Vệ sinh cho mèo

Để có được một chú mèo tốt, bạn có thể tham khảo thêm cách nuôi mèo con giúp tránh những rắc rối ‘khó đỡ’ và nhiều bài viết hữu ích khác trên chuyên mục nuôi mèo của Mypet.vn nhé.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT