Hướng dẫn tắm cho thú cưng của bạn luôn sạch sẽ

14
Để cún cưng của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Hôm nay mypet sẽ hướng dẫn bạn tắm cho thú cưng đúng cách

 Bước 1: Chải lông thật kĩ và nhẹ nhàng cho chú chó của bạn bằng bàn chải chuyên dụng để gỡ rối lông,và lấy đi bụi bẩn loại bỏ mảng bám.

chải lông cho cún
chải lông cho cún

 Bước 2: Lau nhẹ nhàng vệ sinh vành tai bằng 1 miếng vải ẩm để lấy sạch bụi bẩn. Sử dụng nước với nhiệt độ vừa phải thích hợp, dùng những sữa tắm chuyên dụng dành cho thú cưng và bắt đầu tắm cho chúng .Bạn hãy tắm từ dưới chân lên thân trên. Dùng tay gãi nhẹ để lấy đi bụi bẩn và cho sữa tắm thấm đều khắp cơ thể của cún sau đó rửa sạch lại nhẹ nhàng và cẩn thận bằng nước. Nếu như cún của bạn chưa sạch, bạn hãy tiếp tục lặp lại quá trình tắm một lần nữa.

sữa tắm chuyên dụng
sữa tắm chuyên dụng

 Bước 3: Lau khô pet của bạn thật kĩ bằng khăn khô và xốp, theo chiều từ trên xuống  dưới

tắm cho thú cưng
tắm cho thú cưng

 Những lưu ý khi tắm cho chó

  • Không nên sử dụng sữa tắm cho người,hãy dùng sữa tắm chuyên dụng cho chó bởi vì sữa tắm cho người có tính axit mạnh. Điều này sẽ không hề tốt cho da chó.
  • Với những chú chó đang bị viêm da, bạn nên sử dụng sữa tắm và tham khảo liều lượng theo chỉ định của bác sĩ thú y. Nếu chọn sai sẽ gây kích ứng có thể khiến cho bệnh nặng hơn.
  • Nếu bạn đang sử dụng sữa tắm dược liệu cho pet nhà bạn để điều trị  thì sau khi bôi đều sữa tắm lên đều cơ thể nên để yên 15 phút cho ngấm vào da.
  • Không nên tắm quá lâu và quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của con vật.
  • Sau khi lau khô bằng khăn nếu lông vẫn còn ướt, bạn vẫn có thể dùng máy sấy. Nhưng bạn nên chọn sấy ở chế độ gió mát để tránh làm khô da thú cưng. Sấy khô là rất quan trọng đối với những giống chó lông dài, để ngăn ngừa các bệnh da liễu.
  • Nếu chú chó không quen với tiếng kêu của máy sấy khiến nó sợ và có phản ứng dữ dội thì bạn cũng không nên quá ép buộc.
  • Nếu sau khi tắm, thú cưng có các biểu hiện bất thường như sốt cao,lạnh bỏ ăn, run rẩy…bạn nên đưa ngay nó đến phòng khám để kiểm tra.
  • Với những giống chó có bộ lông đặc thù dày  như Poodles, Bichon, Maltese, Springers, bạn nên đưa thú cưng của mình tới các chuyên gia thú cưng để nhận được sự tư vấn kĩ càng  về việc cách chăm sóc lông chọn sữa tắm phù hợp cũng như cách nâng cao sức khoẻ da liễu của chúng.
thú cưng đáng yêu
thú cưng đáng yêu

Trên đây là cách tắm và các lưu ý khi tắm cho thú cưng bạn nên tham khảo để thú cưng của bạn luôn sạch sẽ và khỏe mạnh

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT