Nuôi chó mèo cảnh là thú vui của rất nhiều người hiện nay, nhưng chó mèo cảnh khó nuôi hơn chó mèo thường làm cho chủ nuôi lo ngại về công tác chăm sóc. Hãy tham khảo bài viết sau đây có kiến thức về lựa chọn vật nuôi phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn giống chó mèo cảnh

Một con chó mèo cảnh đạt yêu cầu phải đảm bảo đầy đủ  khỏe mạnh, lanh lợi, chân và xương cốt vững chắc, có màu lông đặc trưng của giống chó, mèo mà bạn chọn. 

Một con vật khỏe có vận động nhanh nhẹn, ham chơi đùa, bộ lông sạch, mũi bóng ướt, mắt sáng, ngực nở sâu. Không nên chọn những bé con sợ tiếng ồn và quá nhút nhát. Tốt nhất là chọn những con vật năng động, quan tâm đến mọi thứ xung quanh và dũng cảm đến gần người, vật lạ.

chó mèo cảnh

Hãy chọn mèo từ shop bán chó mèo cảnh uy tín

Những chú chó mèo cảnh từ 3 – 5 tháng tuổi ở các trang trại giống thường đã được tiêm phòng và xổ giun đầy đủ, bạn có thể yên tâm đem các bé chó mèo cảnh về nhà trong thời gian này. Đối với những bé nhỏ hơn bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ hơn loại giống và tính cách. 

Những chú chó mèo cảnh thường khó nuôi hơn chó mèo thường do vậy nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên lựa chọn các loại giống dễ nuôi, tính cách dễ huấn luyện, hòa đồng và dễ thích nghi với các điều kiện sống khác nhau. 

Lưu ý lựa chọn nguồn gốc chó mèo cảnh 

Ngoài giống, nguồn gốc của chó mèo cảnh là nhân tố hết sức quan trọng. Bởi bạn không nên mua những chú chó không thuần chủng hay bị lai giống cận huyết. Vì những bạn này dễ ốm và mắc bệnh, tỷ lệ sống sót không cao. Điều đó sẽ khiến việc chăm sóc các bé ấy khó khăn hơn nhiều.

chó mèo cảnh

Hãy cân nhắc nguồn gốc của chó mèo cảnh

Giá của chó mèo cảnh phụ thuộc lớn vào nguồn gốc, do vậy để lựa chọn một bé ưng ý giá cả phù hợp bạn cần phải tìm hiểu kĩ trên nhiều kênh thông tin và chọn mua ở những chợ bán chó mèo cảnh lớn nhất Việt Nam uy tín. 

Lựa chọn chó mèo cảnh có tính cách phù hợp  

Tính cách của chó mèo được xếp vào 3 loại đó là hiền, trung tính và hung dữ. 

Tùy thuộc vào nhu cầu bạn muốn mình sở hữu chó mèo cảnh nhằm mục đích gì, nếu muốn một con chó giữ nhà bạn nên chọn chú chó có tính cách hung dữ hoặc chỉ cần một người bạn tâm sự hãy chọn chú chó có tính cách hiền lành. 

chó mèo cảnh

Lựa chọn chó mèo cảnh có tính cách phù hợp ở các shop bán chó mèo cảnh

Sau đó là cân nhắc xem tính cách của chó mèo cảnh mà bạn chọn có phù hợp với điều kiện nuôi nhà bạn không, một chú mèo thích cắn xé sẽ gặp rắc rối rất nhiều nếu nuôi nhốt trong nhà, một chú chó mang bản tính săn bắt cũng không thể nuôi nhốt trong nhà. 

Lựa chọn ngoại hình chó mèo cảnh 

Khi bạn mua chó mèo cảnh, điều quan trọng nhất là nhìn tận mắt, sờ tận tay. Vậy nếu bạn có dịp như vậy thì bạn nên tham khảo một số lưu ý sau đây:

chó mèo cảnh

Chó mèo cảnh đáng yêu

Cần phải chắc chắn rằng cún con có thể nghe tốt, nhìn tốt và đi lại vận động bình thường. Hãy thử vỗ tay, huýt sáo, rón rén tiến lại gần và bất thình lình hét lên và quan sát. Cún có hoảng sợ quá không?

Hãy xem xét chú chó mèo cảnh bạn đang kiểm tra linh hoạt và đáp ứng các phản ứng tốt. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn được chó mèo cảnh phù hợp. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: