Tắm cho chó nghe qua thì thấy đơn giản nhưng thực chất nhiều người vẫn chưa biết cách làm sao cho chính xác. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm tắm cho chó chuẩn spa thú cưng để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chuẩn bị vật dụng trước khi tắm cho chó tại nhà

Chuẩn bị đây đủ các vật dụng trước khi tắm cho chóChuẩn bị đây đủ các vật dụng trước khi tắm cho chó

Các vật dụng cần thiết để tắm chó bao gồm chậu tắm, sữa tắm, khăn lau có lực thấm hút nước tốt, lược chải lông, máy sấy chuyên dụng cho chó mèo. 

Đối với sữa tắm, bạn cần chuẩn bị loại chuyên dùng cho động vật, tuyệt đối không dùng sữa tắm của người để tắm cho chó vì độ pH của da người và chó khác nhau, nếu dùng sai sẽ khiến cho lông chó bị rụng và khô xơ. 

Ngoài sữa tắm, bạn hoàn toàn có thể tắm cho chó bằng nước đun các loại lá thảo dược như lá khế, lá bưởi, chè xanh, xà cừ, xoan, tía tô hoặc các loại lá chua. Điều này sẽ rất tốt cho những chú chó bị viêm nhiễm da hoặc có ký sinh trùng trên da.

Bổ sung thêm các loại xịt khử mùi hoặc phấn rôm để hương thơm trên người các bé được lưu giữ lâu hơn nhé. Để đề phòng trường hợp nước trong ống tai chó, hãy lấy hai cục bông gòn để bịt lỗ tai trước khi tắm.

Kinh nghiệm tắm cho chó chuẩn spa thú cưng

Kinh nghiệm tắm cho chó tại nhà

Kinh nghiệm tắm cho chó tại nhà

  • Chỉnh nhiệt độ nước vừa phải: Chó là loài động vật nhạy cảm với nước nóng vì vậy nước tắm cho chó chuẩn nhất là khi còn ấm, nếu lạnh quá sẽ khiến thú cưng của bạn giật mình, run rẩy và không còn chịu hợp tác để tắm rửa nữa.
  • Làm ướt bộ lông của chó bằng cách dội nước từ phần lông cổ trở xuống, không dội trực tiếp lên phần đầu vì dễ làm nước bắn vào mắt và tai. 
  • Trộn sữa tắm với nước rồi đánh bông trong một chậu nhỏ. Từ từ lấy sữa tắm từng chút một dội lên thân chó để sữa tắm được phân bố một cách đồng đều. 
  • Vệ sinh cơ thể chó: Dùng hai tay hoặc miếng bọt xốp mát-xa toàn bộ cơ thể chó trừ phần đầu.Vệ sinh kỹ càng từ tứ chi, thân, bụng, đuôi, bàn chân… Một số loại sữa tắm có kết hợp công dụng diệt ve rận nên cần để sữa tắm trên người một thời gian theo quy định để thẩm thấu và phát huy tác dụng. 
  • Rửa mặt cho chó: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt cho chó, không lau vào phía bên trong tai.
  • Xả lại bằng nước sạch đến khi hết bọt sữa tắm, nếu chú chó của bạn có bộ lông dày thì bước này sẽ mất khá nhiều thời gian. Chú ý cần dội theo chiều dọc của lưng để tránh nước chảy lên phần đầu. 
  • Lau khô và sử dụng máy sấy: Trải khăn lên lưng để thấm nước và lau khô, không nên chà xát vì sẽ khiến bộ lông bị rối. Dùng máy sấy để sấy khô, tránh bị ẩm dẫn đến các bệnh về da, lưu ý nếu không có máy chuyên dụng dành riêng cho chó mèo thì có thể dùng máy sấy thường nhưng để ở mức nhiệt thấp nhất, không sấy trực tiếp bên mặt thú cưng. 
  • Sau khi sấy nên chải lại lông cho chó để tránh bị rối, xịt thêm nước khử mùi để tạo hương thơm.

Trên đây là kinh nghiệm tắm cho chó đúng cách và chuẩn spa thú cưng. Dựa vào bài viết này, bạn hoàn toàn có thể tự tắm cho chó ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo tính khoa học.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: