Ngày nay việc chăm sóc chó, mèo, khỉ, chuột hay trăn không còn xa lạ mà kỳ lạ hơn việc mua bán thú cưng độc những loại thú hiếm đã xuất hiện và được nhiều người yêu thích đón nhận.

Bán thú cưng độc loài khỉ Marmoset

Loài khỉ Marmoset đang có nguy cơ tiệt chủng và chúng được săn lùng bởi các nhà mua bán thủ cưng độc bởi vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Tuy nhiên chúng có thể tấn công người bất kỳ lúc nào ngay cả chủ nhân của chúng do những chú khỉ Marmoset là động vật hoang dã không thể thuần hóa.

Những người mua bán thú cưng độc thường tách khỉ bé ra khỏi mẹ sau khi chúng được 3 đến 5 ngày tuổi, vì thế chúng cần được giữ ấm bằng đèn và rất cần bú sữa thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi mới sinh, khỉ con đã mở mắt, lông nhiều, miệng đã có đầy răng, và rất khỏe mạnh, tứ chi và đuôi đã đủ cứng cáp để chúng bám vào cơ thể bố mẹ.

bán thú cưng độc

Bán thú cưng độc loài ếch Pacman

Đây là loài thú cưng độc xuất hiện từ Nam Mỹ.  Những chú ếch này nổi tiếng với thân hình tròn ngộ nghĩnh, miệng rộng ngoác và màu sắc khá rực rỡ. Chúng được đánh giá là một con vật khá dễ nuôi vì rất tham ăn.

Đồ ăn ưa thích của chúng là cá, côn trùng và cả chuột con. Do tham ăn nên chúng cũng thường nhầm lẫn ngón tay của chủ với con mồi. Đây là một loài ếch có tuổi thọ khá cao. Trong điều kiện nuôi nhân tạo, chúng có thể sống hơn 10 năm.

Ếch Pacman từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, cho đến khi một phong trào nuôi chúng làm vật cưng được phát động, khiến số lượng loài này gia tăng ở châu Âu và Bắc Mỹ.

bán thú cưng độc

Bán thú cưng độc Khủng long 6 sừng Axolotl

Giông Axolotl được dân chơi cá cảnh, sinh vật cảnh gọi với cái tên khủng long 6 sừng. Axolotl lớn trưởng thành từ 18 đến 24 tháng là có khả năng sinh sản, chúng có chiều dài 15 đến 45cm tuy nhiên kích thước 23cm là phổ biến nhất và rất hiếm gặp loài này lớn hơn 30cm. Loài thú cưng độc Axolotl ăn chủ yếu là hút các thức ăn qua đường miệng, chúng có bốn màu sắc khác nhau gồm hai màu tự nhiên và hai màu đột biến. Màu tự nhiên gồm các màu màu nâu thường và đen. Đặc biệt  là màu hồng nhạt với mắt đen và màu trắng hồng nhạt với mắt hồng.

Ngày nay, Axolotl chỉ yếu sinh sống các hồ nuôi nhân tạo sinh vật cảnh, ngoài tự nhiên xem như là tuyệt chủng.

bán thú cưng độc

Bán thú cưng độc loài Nhện cảnh Tarantulas

Loài nhện này sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, có tuổi thọ của loài nhện này tùy thuộc vào giới tính của chúng, ở nhện đực là 3-5 năm còn ở nhện cái là 8-15 năm.

Trong tự nhiên, loài nhện này vốn được trang bị nọc độc để phòng thân nhưng bộ phận tự vệ này không mạnh lắm. Khi được phổ biến rộng rãi thành thú nuôi trong gia đình, trải qua nhiều thế hệ lai tạo, chúng đã dần bị hạn chế, loại bỏ độc tính và đã trở nên thuần phục hơn để không cắn người và dễ gần hơn với chủ nhân của chúng

bán thú cưng độc

Ưu điểm của chơi nhện Tarantula là rất dễ nuôi và sạch sẽ, thân thiện, vì thế chúng được xếp vào một trong những loài thú dễ nuôi nhất trong gia đình. Tùy vào đặc tính của từng loài mà chúng chọn nơi cư trú ẩn náu, chúng có thể sống trên cây, các hang nhỏ dưới đất hay ngay trên mặt đất.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: