Nếu bạn muốn nhiều hơn 1 thú nuôi trong nhà nhưng không chắc loài nào phù hợp, đừng chỉ làm theo ý kiến riêng của bản thân mà hãy cân nhắc cơ hội để các thú nuôi hòa hợp với nhau. 

Để các thú nuôi cùng chung sống hòa bình là điều không quá khó, nhưng đối với người không có kiến thức lại rất khó, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tăng cơ hội thành công của bạn. 

Tạo buổi gặp gỡ hòa bình cho các thú nuôi 

Điều kiện tiên quyết cơ bản cho sự hòa hợp là không có ấn tượng tiêu cực nào xảy ra trước cuộc gặp gỡ, nếu các thú nuôi có những buổi gặp gỡ hòa bình trước đó, 50% cơ hội của bạn đã thành công. 

Khi đạt được điều này rồi tức là bạn không lo lắng về sự tiếp xúc của các thú nuôi vì cơ bản hòa bình đã được thiết lập. Bạn cần hướng dẫn cho từng thú nuôi hiểu rằng mọi thành viên đều là một phần của gia đình, không ai bị bỏ rơi hay đối xử tệ hơn. 

thú nuôi

Tìm kiếm Spa chó mèo gần đây tại App MyPet 

Mỗi chủ nuôi đều có động lực và quy tắc riêng đòi hỏi sự nhạy cảm và kiên nhẫn để làm cho những thú nuôi mới dễ làm quen hơn. Những con mèo khi đã tiếp xúc với các động vật khác khi còn nhỏ sẽ ít gặp vấn đề hơn với giao tiếp xã hội, bởi vì một điều kiện tích cực đã được thiết lập. 

Giám sát hành vi của mèo đối với những thú nuôi khác

Nếu mèo tỏ ra hung dữ, khó khăn trong việc tiếp nhận những thú nuôi khác, hãy cân nhắc và lùi lại thời gian mang những thú nuôi khác vào nhà. Có thể những chú mèo của bạn đang bị căng thẳng hoặc sợ hãi khi gặp gỡ những thú nuôi khác.

thú nuôi

Spa thú cưng gần đây có sẵn tại App MyPet

Hoặc nếu chú mèo của bạn có bản năng sinh tồn độc lập mạnh mẽ, việc bổ sung một con vật nhỏ hơn sống chung với nhau là điều rất khó khăn. Thú nuôi đó có thể sẽ bị đe dọa tính mạng nếu chú mèo của bạn mang tính cách mạnh mẽ và có khả năng săn mồi đỉnh cao, do vậy hãy cân nhắc lựa chọn thú nuôi thích hợp với chú mèo bạn đang sở hữu. 

Hạn chế những cuộc gặp gỡ thụ động

Rất ít động vật sẽ vui vẻ với những thú nuôi khác loài trong lần gặp gỡ đầu tiên, thay vào đó thú nuôi mới đến được xem là xâm phạm lãnh thổ. Do đó, đừng để xảy ra cuộc gặp gỡ mà không báo trước kể cả những thú nuôi cùng loài. 

Để tạo cảm giác an toàn cho thú nuôi ở môi trường lạ bạn nên chuẩn bị một căn phòng yên tĩnh có đủ thức ăn và nước uống, hộp xả rác và một chỗ ngủ thoải mái. 

thú nuôi

Đặt lịch hẹn spa thú cưng Hà Nội online tại App MyPet

Hãy để cho thú nuôi “làm quen” trước khi gặp nhau qua mùi hương, điều đó có nghĩa là chúng biết nhau ở một mức độ nào đó trước buổi gặp gỡ. Trong buổi gặp gỡ đầu tiên những thú nuôi có thể không trở nên thân thiết ngay được nhưng mùi hương của đối phương có chút quen thuộc sẽ chúng gần gũi hơn. 

Một gợi ý nhỏ là hãy đổi những chiếc thảm trải giường của những thú nuôi với nhau để chúng làm quen với mùi hương của nhau trước buổi gặp gỡ. 

Đưa thú nuôi mới về nhà và hạn chế tối đa tiếp xúc với thú nuôi cũ trong nhà, giới thiệu làm quen từng chút một và tạo không gian riêng cho mỗi thú nuôi, nhưng gợi ý này chắc hẳn sẽ giúp đỡ bạn trong việc chăm sóc thú nuôi. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: