Huấn luyện chó là một công việc khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên không nên vì thế mà bạn bỏ qua. Hãy tham khảo bài viết sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thức để chú chó lắng nghe bạn.

Loại bỏ năng lượng dư thừa

Những chú chó con khi đang có nhiều năng lượng chúng sẽ tập trung vào việc giải phóng năng lượng hơn là lắng nghe bạn. Khi vừa chạy ra khỏi nhà, những chú chó nhiều năng lượng sẽ chỉ tập trung vào việc thỏa mãn việc giải phóng năng lượng bằng việc chạy thật nhanh và không xác định hướng đến. 

chó

Quan tâm đến năng lượng của chó

Việc của chủ nhân lúc này là giữ an toàn cho thú cưng bằng việc ngăn cản những vật có thể làm hại đến thú cưng. Sau đó là nhớ nguyên tắc tập thể dục trước, rồi mới đến huấn luyện và bồi đắp tình cảm. 

Hãy nhất quán

Nếu chú chó của bạn nhận được những thông điệp khác nhau về hành vi của mình, chúng sẽ không hiểu bạn muốn gì ở chúng. Hãy cùng những thành viên khác trong gia đình thảo luận về các quy tắc, ranh giới và giới hạn mà bạn muốn đặt ra cho chú chó của mình. 

chó

Nhất quán hình thức huấn luyện

Chú chó sẽ dễ dàng nhận ra những mệnh lệnh và nghe lời nếu mọi chủ nhân đều nhất quán. Chú chó có thể khó khăn trong thời gian đầu khi nghe mệnh lệnh từ con người. 

Hãy huấn luyện thú cưng bằng lời nói kèm với hành động ngay từ ban đầu để nó nhận ra những mệnh lệnh ngôn ngữ cơ thể là thực hiện nó dễ dàng. Thêm vào đó hãy tự tin thể hiện bản thân và làm cho chú chó cảm thấy “sợ” bạn trong quá trình huấn luyện. 

Lưu ý trạng thái cảm xúc của chó

Ngoài năng lượng bị dồn nén, chú chó của bạn có thể bị phân tâm bởi một số cảm xúc hoặc môi trường xung quanh. Bạn phải giải quyết vấn đề cơ bản trước khi có thể khiến chó thực sự lắng nghe bạn.

Nếu như bạn muốn huấn luyện chú chó của mình trong hoàn cảnh có thêm 1 chú chó khác đang tiến gần, có thể chú chó của bạn sẽ coi trọng việc bảo vệ lãnh thổ hơn là nghe lời huấn luyện từ bạn. 

chó

Huấn luyện chó nên chú ý đến cảm xúc

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để giúp đỡ. Giao tiếp giữa bạn và chó rất quan trọng đối với cả hai người và đáng để bạn đầu tư thời gian và tiền bạc.

Nếu không thể huấn luyện chú chó của mình, bạn có thể tìm đến những trung tâm huấn luyện thú cưng để nhận được sự giúp đỡ. 

Tải xuống và truy cập Mypet để được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất.