Ngày 24/03/2021, Câu lạc bộ Nhân Giống Mèo – ICUV Club (Viết tắt của International Cat Union in Vietnam) chính thức được công nhận là thành viên trực tiếp của Hiệp hội ICU – hiệp hội Nhân Giống Mèo Chuyên Nghiệp được công nhận trên toàn thế giới.

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của ICU – The International Cat Union, hi vọng cộng đồng nhân giống mèo ở Việt Nam sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong con đường Nhân giống Mèo chuyên nghiệp.

Tại Việt Nam, hiện đã có các Đại Diện của ICUV ở các thành phố lớn bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ. Khi chính thức trở thành thành viên Câu lạc bộ của ICU, ICUV sẽ đại diện cho Hiệp hội ICU với các thành viên ICU tại Việt Nam về các hạng mục sau:
–  Đăng ký và Quản lý các thành viên trực thuộc trên lãnh thổ Việt Nam
–  Cấp Phả và Quản lý Hệ thống dữ liệu Mèo đăng ký Hiệp hội ICT tại Việt Nam
–  Tổ chức các Sự kiện, Hội Thảo Đào tạo và Show Mèo theo Tiêu chí và chỉ đạo của ICU

ICU – Viết tắt của International Cat Union – Liên Minh Mèo Quốc Tế được thành lập từ năm 2007 tại Liên Bang Nga. Từ đó đến nay, Hiệp hội ICU liên tục tổ chức thành công các hoạt động Đào Tạo Nhân Giống, Show Mèo không chỉ trong nước Nga mà còn phát triển mạnh ở các nước khác như Ý, Belarus, Georgia, Kazastan, Uzbekiztan, Trung Quốc, Thái Lan và mới nhất là Việt Nam. Mèo được đăng ký tại ICU đã đi khắp các nước trên toàn thế giới, được các hiệp hội Mèo uy tín trên toàn thế giới công nhận như CFA, TICA, WCF, FiFe.
Điều gì khiến ICU khác biệt so với các hiệp hội Mèo khác:

ICU là tổ chức đăng ký và quản lý Mèo lớn nhất nước Nga, là hệ thống cho phép các giống mèo ngoại lai hoặc trong quá trình thử nghiệm được tham dự các giải dành cho Mèo và được dành các giải lớn như các giống mèo thuần chủng khác tại các triển lãm dành cho giống Mèo.
ICU thường xuyên tổ chức các Hội Thảo và các chương trình đào tạo, cấp bằng cho các nhà Nhân Giống Mèo để họ được cập nhật kiến thức thường xuyên và hướng tới sự chuyên nghiệp, phát triển nghề nhân giống bài bản.


ICU công nhận đến 58 Giống mèo bao gồm cả các giống mèo đang trong quá trình thử nghiệm nhân giống. Theo quy định của ICU, các giống mèo được chia ra làm hai nhóm: Lông Ngắn và Lông Dài. Các chú mèo tham dự giải được chia ra làm 3 hạng mục: Mèo Con (từ 3 – 8 tháng tuổi), Mèo lớn (Trên 8 tháng tuổi), Mèo đã triệt sản/thiến (Trên 8 tháng tuổi). Các chú mèo lai sẽ được tham dự show từ 6 tháng tuổi trở lên nhưng phải được triệt sản/thiến trước khi tham dự show.

Vì nhu cầu phát triển nghề nhân giống Mèo một cách chuyên nghiệp, bài bản nhưng vẫn hài hòa, thuần túy và tôn vinh quy luật phát triển đa dạng của các giống loài Mèo tại Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ, đồng thời xét thấy các nguyên tắc và tiêu chí hoạt động của ICU phù hợp với các nhu cầu trên, ICUV Club quyết tâm mang đến cho cộng đồng Yêu Mèo và Nhân giống Mèo tại Việt Nam thêm sự lựa chọn đa dạng về chương trình nhân giống, phổ cập kiến thức và hứa hẹn những Show mèo hoành tráng cho những chú mèo cưng của chúng ta…