Kinh tế ngày càng phát triển, việc nuôi chó mèo cảnh ngày càng phổ biến rộng rãi trong đời sống của nhiều người. Khi quyết định nuôi một chú chó hoặc mèo sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Mang lại niềm vui cho cuộc sống 

Có thêm một em chó mèo cảnh nghĩa là bạn có thêm một người bạn mới. Người bạn bốn chân đặc biệt này sẽ luôn trung thành với bạn và không bao giờ bỏ đi cho dù bạn có như thế nào.

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, công việc và các thiết bị điện tử làm con người ta ít dành thời gian cho nhau hơn và dần dần trở nên xa cách. Lúc này, một người bạn để tâm sự, trò chuyện là cần thiết hơn bao giờ hết để giảm cô đơn, áp lực trong cuộc sống. Chó mèo lại là động vật rất tình cảm vì vậy đối với những cảm xúc của bạn, các em ấy sẽ phần nào cảm nhận được. 

Sống có trách nhiệm

Thú cưng phụ thuộc vào người nuôi từ ăn uống, tắm rửa, vận động đến các hoạt động giải trí, vì vậy việc chăm sóc chó mèo cảnh sẽ giúp bạn có ý thức và trách nhiệm hơn khi chăm sóc một người khác.

Giảm nguy cơ mắc bệnh về hen suyễn và dị ứng

Thông thường nhiều người sẽ có suy nghĩ việc nuôi chó mèo cảnh trong nhà sẽ khiến cho người thân đặc biệt là trẻ em có nguy cơ cao bị mắc các bệnh về đường hô hấp, tuy nhiên khoa học đã chứng minh rằng việc những em bé lớn lên cùng với thú nuôi trong nhà sẽ giúp các bé giảm khả năng mắc phải các bệnh dị ứng. Đồng thời việc tiếp lúc với các động vật có lông như chó mèo cảnh nhiều sẽ giúp cho hệ miễn dịch của trẻ em có xu hướng phát triển khỏe mạnh hơn.

Lợi ích về thể chất

Khi nuôi chó mèo cảnh, đặc biệt là các em chó sẽ khiến tần suất hoạt động của các bạn tăng lên. Các hoạt động như chơi đùa hay dắt thú cưng đi dạo vô tình khiến bạn vận động nhiều hơn. Các hoạt động về thể dục thể thao sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ bị béo phì và giữ dáng. 

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho thấy việc sở hữu ít nhất một con thú cưng trong nhà sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Nghiên cứu này chứng minh hạnh phúc chính là yếu tố quan trọng giúp con tim của chúng ta khỏe mạnh và giữ nhịp tim ổn định, từ đó kéo dài tuổi thọ.

Dắt thú cưng đi dạo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dắt thú cưng đi dạo đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Mở rộng các mối quan hệ

Chính các em chó mèo cảnh mà các bạn nuôi là sợi dây gắn kết những người yêu thích thú cưng lại với nhau tạo thành  một cộng đồng vô cùng lớn mạnh. Việc tham gia vào các cộng đồng này sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ, giao lưu với nhiều người hơn từ đó đem lại niềm vui đồng thời giúp ích cho cả công việc lẫn cuộc sống của bạn. 

Một buổi gặp mặt và giao lưu giữa những người yêu thích chó mèo cảnh

Một buổi gặp mặt và giao lưu giữa những người yêu thích chó mèo cảnh

Với những lợi ích tuyệt vời trên, còn chần chừ gì nữa mà không ở hữu ngay một em chó mèo cảnh để khiến cho cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn. 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: