Bạn là người yêu thích thú cưng, muốn nuôi đồng thời những chú chó mèo cảnh trong nhà nhưng lại sợ chúng không hòa thuận. Nỗi lo của bạn có cơ sở khi những chú chó lớn hơn có thể làm hại mèo khi ở chung nhà với nhau.

 Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của chúng tôi để tìm cách giải quyết vấn đề.

 

Giám sát tương tác của chó mèo cảnh

Hãy nhận nuôi những chú chó, mèo về nhà từ những shop chó mèo cảnh khi chúng còn nhỏ, lớn lên và trưởng thành cùng nhau sẽ khiến cho chúng bồi đắp tình cảm và dễ dàng hòa đồng hơn. Bản chất của chó mèo từ nhỏ không hề có ý đối địch với nhau, hãy lựa chọn giống chó mèo cảnh có tính cách điềm đạm và dễ hòa đồng nếu bạn muốn chúng sống hòa bình với nhau. 

chó mèo cảnh

Giám sát chó mèo trong thời gian mới đem về

Một chú chó sẽ có nhiều năng lượng hơn, chúng có thể khiến chú mèo mệt mỏi khi chơi đùa cùng nhau quá lâu. Bạn nên để ý giám sát sự tương tác của những chú chó mèo cảnh trong nhà, dạy cho chú chó của bạn chạy nhảy và rượt bắt những món đồ chơi thay vì bé mèo yêu quý của bạn. 

Lựa chọn chó mèo cảnh có tính cách hòa đồng

Trước khi bạn nhận nuôi một thú cưng nào đó, hãy tham khảo ý kiến của chủ trang trại động vật hay chủ nuôi trước đó để hiểu về tính cách, điều kiện, môi trường sống có thích hợp với không gian nhà và chú chó mèo cảnh mà bạn đang nuôi. 

chó mèo cảnh

Lựa chọn chó mèo từ chợ bán chó mèo cảnh lớn nhất Việt Nam

Ví dụ một con mèo hoang dã cần được nuôi dưỡng và rèn luyện tính cách để thích nghi với môi trường sống trong nhà sẽ là mối nguy hiểm cho chú chó nuôi thuần chủng bởi con mèo sẽ xem chó là kẻ thù và làm hại. 

Tương tự, những chú chó săn thường sẽ làm hại những chú mèo nhỏ hơn bởi bản năng bắt giết con mồi. Chú mèo cùng nhà sẽ có thể là con mồi mà những chú chó săn theo đổi từng ngày. 

Phân chia giới hạn lãnh thổ cho chó mèo cảnh

Chó mèo mặc dù sống chung nhà nhưng vẫn có nhu cầu lãnh thổ riêng không chung đụng. Bạn hãy chuẩn bị cho những chú chó mèo cảnh nhà mình một không gian chỗ ngủ riêng. Việc tranh chấp lãnh thổ sẽ khiến cho cuộc sống của chó mèo trong nhà bạn không còn hòa thuận nữa. 

chó mèo cảnh

Phân chia không gian cho thú cưng

Thời gian đầu sẽ rất khó trong việc huấn luyện chó mèo hiểu về lãnh thổ riêng, hãy dành cho chúng một chút kiên nhẫn có thể từ vài ngày đến vài tuần. Theo dõi tốc độ yêu thích của động vật để thay đổi phù hợp. 

Tạo không gian riêng cho chú mèo mới về

Tập tính của loài mèo thường khó thích nghi với cái mới lạ, khi bạn đưa chúng từ nơi khác về nhà mình loài mèo sẽ mất khoảng 1 tuần để thích nghi và làm quen với môi trường mới. 

chó mèo cảnh

Tìm mua mèo tại các shop bán mèo cảnh Hà Nội

Trong khoảng thời gian này hãy chuẩn bị cho mèo một không gian riêng, có đủ thức ăn, nước uống, hộp vệ sinh. Quan trọng nhất là để tránh xa những chú chó khác, chúng sẽ làm cho những chú mèo sợ và mất nhiều thời gian hơn để thích nghi với môi trường mới. 

Hi vọng những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây giúp bạn có kinh nghiệm chăm sóc chó mèo. Còn rất nhiều thông tin hữu ích và kinh nghiệm chăm sóc chó mèo hơn nữa tại App MyPet. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: