Một chú mèo lớn tuổi thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, việc tìm hiểu kinh nghiệm từ bệnh viện thú cưng rất cần thiết giúp bạn chăm sóc mèo khỏe mạnh.

Thường xuyên mang mèo tới bệnh viện thú cưng

Mèo càng lớn tuổi thì mức độ kiểm tra sức khỏe càng phải thường xuyên hơn, chủ nuôi cần lên kế hoạch đến bệnh viện thú cưng cho mèo, và không quên điều đó. 

Trên thực tế, nhiều bác sĩ thú y khuyên nên cho mèo lớn tuổi đến phòng khám hai lần một năm, thậm chí là nhiều hơn như vậy nếu con mèo của bạn có các bệnh nghiêm trọng. 

Thường xuyên cho mèo khám tại bệnh viện thú cưng giúp phát hiện kịp thời các bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và mức độ thoải mái của mèo.

bệnh viện thú cưng

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Theo dõi hành vi của mèo

Những biểu hiện xuất về sức khỏe của mèo lớn tuổi thường dễ quan sát hơn so với mèo trẻ, nhưng đòi hỏi chủ nuôi quan sát kĩ và thường xuyên.

Những thay đổi hành vi của mèo chủ nuôi cần chú ý như lượng thức ăn, lượng nước uống vào. Những thói quen về đường tiết niệu, đường ruột, giấc ngủ,… cũng nên được kiểm tra thường xuyên. 

Tính cách hoặc hành vi lúc chơi đùa như cáu kỉnh, cắn phá đồ đạc nhiều hơn hoặc trở nên lầm lì ít vận động.

Đây đều là những hành vi bất thường của mèo lớn tuổi chủ nuôi cần chú ý và sớm đưa mèo đến bệnh viện thú cưng để được kiểm tra sức khỏe.

Hỗ trợ mèo di chuyển

Mèo lớn tuổi thường mắc bệnh về viêm khớp, gặp các vấn đề khác về di chuyển gây ra các khó khăn cho việc di chuyển. Hãy cân nhắc trang bị cho mèo những khu vực dốc hoặc bậc thang sao cho chúng dễ dàng tiếp cận với các vật dụng mà chúng sử dụng hằng ngày như chỗ ngủ, khay ăn và hộp vệ sinh. 

Trang bị hộp vệ sinh nhỏ và thấp đặt chúng không quá cao để mèo có thể dễ dàng di chuyển. 

Thường xuyên đưa mèo tới các bệnh viện thú cưng để được thăm khám và điều trị các bệnh về xương khớp cho mèo. 

bệnh viện thú cưng

Chăm sóc mèo già khó khăn 

Cung cấp dinh dưỡng phù hợp lứa tuổi

Ở mỗi giai đoạn phát triển, mèo cần được cung cấp chế độ dinh dưỡng khác nhau. Ở mèo lớn tuổi thường có xu hướng tăng cân nhanh hơn và cần một chế độ dinh dưỡng ít chất béo.

Các bác sĩ từ bệnh viện thú cưng chia sẻ rằng khẩu phần ăn chính là điều cốt lõi duy trì sức khỏe cho mèo lớn tuổi, một chế độ ăn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng giúp mèo phòng được nhiều bệnh nguy hiểm và kéo dài sự sống. 

Hãy tham khảo chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ thú y để được tư vấn về chế độ ăn hợp lý cho chú mèo nhà bạn. 

Trang bị chỗ ngủ êm ái cho mèo

Mèo lớn tuổi thường có chăn mền và khăn bông để có thể nâng đỡ bộ xương già yếu, một chiếc giường êm ái giúp mèo thoải mái và không gặp bất cứ tai nạn nào cho xương. 

bệnh viện thú cưng

bệnh viện thú cưng giúp bạn lời khuyên chăm sóc thú cưng

Nếu có kinh tế hãy tham khảo những chiếc giường chỉnh hình được trang bị nguồn nhiệt và rung làm tăng quá trình lưu thông máu và giảm độ cứng đơ, rất thích hợp cho mèo bị viêm khớp.

Viện thường xuyên đưa mèo tới bệnh viện thú cưng để kiểm tra xương khớp thường xuyên là rất cần thiết. 

 Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc và duy trì sự sống lâu dài cho chú mèo của bạn. 

Bạn đã thử đặt lịch khám thú cưng trên ứng dụng MyPet?

MyPet là ứng dụng chăm sóc thú cưng toàn diện, phục vụ hầu hết các nhu cầu của người nuôi thú cưng.

Chỉ cần một chiếc smartphone, người dùng có thể nhanh chóng đặt lịch khám thú cưng, đặt lịch spa, khách sạn, mua sắm chỉ với một vài thao tác đơn giản.

Điểm thuận lợi còn nằm ở dịch vụ hỗ trợ vận chuyển đưa đón thú cưng nếu người nuôi không có thời gian. Chắc chắn, việc sử dụng dịch vụ đặt lịch phòng khám thú cưng trên ứng dụng MyPet sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhờ các gói liên kết hợp tác giữa MyPet với các phòng khám đối tác.

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: