Vòng cổ, dây xích, và nhiều phụ kiện chó mèo khác bạn cần phải mua để chăm sóc tốt cho thú cưng của mình, nhưng làm sao để lựa chọn phụ kiện vòng cổ tốt nhất cho thú cưng của mình.

Hiện nay vẫn có nhiều chủ nuôi không quan trọng việc đeo vòng cổ cho mèo và cả những nhiều phụ kiện chó mèo khác, thế nhưng khi so sánh giữa việc tạo sự thoải mái cho mèo sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với lợi ích mà vòng cổ mang lại.

Cách chọn phụ kiện vòng cổ cho mèo

Mục đích mua vòng cổ cho mèo là yếu tố đầu tiên quyết định bạn nên chọn chiếc vòng cổ như thế nào. Nếu như mục đích của bạn là đeo vòng cổ cho mèo để kết nối với dây xích thì bạn chỉ cần chọn những chiếc vòng đơn giản.

Còn mục đích của bạn là mua vòng cổ làm vật dụng cung cấp thông tin về chú mèo của bạn đề phòng trường hợp đi lạc thì bạn nên chọn nơi bán phụ kiện chó mèo chất lượng để tìm mua. 

phụ kiện chó mèo

Phụ kiện làm chó trông nổi bật

Vòng cổ có cung cấp thông tin của chủ nuôi bao gồm địa chỉ, số điện thoại liên hệ và một số thông tin quan trọng giúp nhận lại vật nuôi khi đi lạc.

Cân nhắc lựa chọn vòng cổ có thiết kế êm ái, không gây đau rát  khi bạn kết nối với dây xích dắt mèo đi dạo. 

Tại các shop phụ kiện chó mèo hiện nay có cả những vòng cổ có tính năng đuổi ký sinh trùng. Do vậy những chú mèo của bạn nếu bị ve, bọ hặc ký sinh trùng hãy lựa chọn những loại vòng cổ này.

Cách chọn phụ kiện vòng đeo cổ an toàn

Vật liệu làm nên vòng cổ cho mèo là điều quan trọng nhất, bạn nên lựa chọn vòng cổ cho mèo làm bằng dây da hoặc vải mềm được khâu chắc chắn cùng móc khóa an toàn. 

Vòng cổ có khóa tự cởi là loại phụ kiện chó mèo được mua nhiều nhất, bởi tính năng vượt trội vừa dễ dàng tháo mở trong trường hợp mèo bị mắc vào cành cây hoặc chân bàn.  

phụ kiện chó mèo

Chó mèo sẽ thích nghi với vòng cổ 

Không nên chọn những loại vòng cổ có tính đàn hồi, bởi vì sẽ gây nguy hiểm cho mèo dễ bị vướng vào các vật dụng, đồ đạc trong nhà hoặc mắc kẹt dưới chân bàn hay chân của mèo. 

Những loại vòng cổ không có tình đàn hồi dễ khiến mèo bị ngạt thở do siết quá chặt.

Hãy kiểm tra thật kỹ các góc cạnh của vòng cổ trước khi mua nó đảm bảo không có góc cạnh sắc nhọn hoặc thứ gì có thể làm hại đến mèo. Đừng tham mua những phụ kiện chó mèo giá rẻ vì điều này có thể không tốt cho chú mèo của bạn.

Phụ kiện đi kèm vòng đeo cổ

 Hãy lựa chọn phụ kiện đi kèm vòng cổ thích hợp để thể hiện cá tính của mèo. 

phụ kiện chó mèo

Vòng cổ có chuông cho chó mèo

Một chiếc chuông sẽ khiến mèo dễ thương và giúp chủ nuôi nhận ra mèo đang ở gần hay xa nhờ vào tiếng chuông. Lựa chọn những chiếc chuông trơn không có lỗ để tránh mèo bị mắc kẹt chân hoặc móng vuốt.

Lựa chọn phụ kiện chó mèo có màu sắc sáng hơn màu lông để tạo độ tương phản và điểm nhấn. 

Tìm kiếm nhiều phụ kiện chó mèo có tại app MyPet.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: