Làm bạn với một chú mèo Anh lông ngắn là điều mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên để sở hữu một chú mèo Anh lông ngắn thuần chủng bạn phải chi một số tiền không nhỏ.

Nguồn gốc của mèo Anh lông ngắn

Khi Anh Quốc bị xâm chiếm bởi Đế quốc La Mã, những người lính từ Ai Cập được điều đến Anh đã mang theo những chú mèo Ai Cập. Từ đây, giống mèo Ai Cập được lai tạo và nhân giống với những chú mèo Anh bản xứ  cho ra đời giống mèo Anh lông ngắn.

Khi mới ra đời, mèo Anh lông ngắn được nuôi với mục đích lấy lông. Đến năm 1980, mèo Anh lông ngắn mới chính thức được Hiệp hội mèo thế giới công nhận và phát triển cho đến nay.

Mèo Anh lông ngắn được lai tạo từ những con mèo Ai Cập.

Mèo Anh lông ngắn rất thân thiện với trẻ nhỏ

Nếu nhà bạn đang có trẻ nhỏ, việc nuôi một chú mèo Anh lông ngắn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Chúng rất hiền lành, có chừng mực với trẻ nhỏ và là một người bạn tuyệt vời.

Mèo Anh lông ngắn rất sôi động và vui vẻ, chúng thích những trò chơi vận động. Những đồ vật trong nhà luôn trở trành đồ chơi yêu thích của mèo Anh lông ngắn. Đây cũng là một trong những giống mèo rất thích vờn chuột.

Tuy vậy, mèo Anh lông ngắn không quá thích độ cao, không leo trèo quá nhiều như những giống mèo khác. Đặc biệt giống mèo này còn không thích được chủ nhân bế trên tay. Tự di chuyển bằng đôi chân của mình là sở thích của giống mèo này.

Mèo Anh lông ngắn thân thiện với trẻ em

Thích được ôm ấp và ngồi vào lòng chủ nhân là điều mà mèo Anh lông ngắn rất thích. Chúng sẵn sàng ngồi vào lòng người nào đó nếu cảm nhận được sự thân thuộc. Mèo Anh lông ngắn rất bám chủ, chúng sẽ lẽo đẽo theo bạn cả ngày nếu bạn không nhốt chúng lại.

Phân biệt mèo Anh lông ngắn qua ngoại hình

Lông của mèo Anh lông ngắn đa dạng về màu sắc nhưng màu xanh xám là màu phổ  biến nhất. Ngoài ra, những màu sắc khác mà chúng ta thường thấy như như nâu vàng, nhị thể, tam thể, đen trắng, hồng phấn.

Tuy chúng được tạo giống với nhiều màu sắc khác nhau nhưng màu xanh xám là màu lông thuần chủng được yêu thích nhất. Lông của mèo Anh ngắn và dày, rất mềm mịn.

Nên xem

Mèo Anh lông ngắn có một cái mặt tròn, má phệ, mũi ngắn và đuôi to. Tai của mèo Anh lông ngắn có nhiều hình dạng khác nhau, mũi nhỏ và xinh. Mắt của mèo Anh thuần chủng có màu vàng đồng đặc trưng, rất khó lẫn với những loại mèo lai.

Trọng lượng lý tưởng của mèo Anh lông ngắn là từ 4 – 8kg.

Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông ngắn rất dễ nuôi, chúng có sức khỏe tốt và rất dễ thích nhi. Tuổi thọ trung bình của mèo lên tới 10 năm. Môi trường sống của mèo Anh lông ngắn đa dạng, chúng hòa nhập tốt với nhiều kiểu khí hậu khác nhau và ít mắc bệnh.

Bộ lông của mèo ngắn, dày và ít rụng lông. Mèo chỉ rụng lông theo mùa nên bạn rất dễ chăm sóc, chỉ cần tắm rửa sạch sẽ hàng tuần là được.

Mèo Anh lông ngắn dễ nuôi

Mèo Anh lông ngắn không kén thức ăn, chúng có thể ăn bất cứ thứ gì mà bạn cho nó. Thức ăn hộp hoặc những thức ăn hàng ngày của bạn đều có thể khiến mèo Anh lông ngắn thích thú.

Chỉ có một điểm lưu ý là mèo Anh lông ngắn rất dễ bị béo phì. Bạn cần giảm các thức ăn có nhiều chất béo trong chế độ ăn hàng ngày của mèo.

Mèo Anh lông ngắn có đắt không ?

Mèo Anh lông ngắn có giá rất phong phú

Đối với những chú mèo lai được tạo giống trong nước và có thể không phải là giống mèo Anh lông ngắn, chúng có giá khoảng 3 triệu đồng.

Đối với những chú mèo khá giống với mèo Anh thuần chủng nhưng do không có giấy tờ chứng nhận hoặc thất lạc, chúng được bán với giá từ 5 – 8 triệu đồng.

Những chú mèo Anh thuần chủng được nhập từ nước ngoài về với đầy đủ giấy tờ chứng nhận của TICA có giá từ 100$. Những chú mèo này chỉ được bán cho những bên có đủ điều kiện chăm sóc, được khám sức khỏe định kỳ và được đảm bảo chế độ ăn đặc biệt.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: