Vừa qua, sự ra đi của chú mèo Bob, nhân vật nổi tiếng trong seri tiểu thuyết của nhà văn James Bowen đã ra đi, gây tiếc thương cho hàng triệu người hâm mộ.

Mùa xuân năm 2007, nhạc sĩ đường phố James Bowen tìm thấy một chú mèo bị thương đang cuộn tròn trong hành lang tòa nhà nơi ở của mình.

Tay làm hàm nhai, chật vật mưu sinh trên đường phố London, James hầu như không kiếm đủ tiền để nuôi bản thân. Cuộc đời anh là chuỗi ngày dài bi kịch và tuyệt vọng nhưng số phận đã cho anh được tái sinh bởi chính cuộc gặp gỡ với chú mèo hoang này.

Đứng trước Bob, James đã không thể ngăn mình khỏi ý nghĩ dang tay che chở và cứu giúp một tạo vật xinh đẹp, dễ thương và thông minh tới nhường vậy.

Nên xem

Mèo Bob và những cuốn sách bán chạy nhất

Kể từ khi có Bob trong cuộc đời, James đã có cảm hứng để viết một seri sách, nói về câu chuyện của anh và chú mèo.

Cuốn sách The Street Cat Named Bob (Chú mèo đường phố tên Bob) phát hành từ năm 2010 tới nay vẫn nằm trong nhóm các cuốn sách bán chạy nhất ở thị trường quốc tế.

Bộ phim cùng tên được chuyển thể cũng giành chiến thắng ở hạng mục Phim Vương quốc Anh xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Quốc gia Vương quốc Anh vào ngày 29/03/2017.

mèo Bob

Poster quảng cáo cho bộ phim A Street Cat Named Bob.

Sau những năm tháng nổi tiếng, mèo Bob, người có vai trò đặc biệt trong hành trình cá nhân của James Bowen, đã qua đời ở tuổi 14 vào ngày 15/06 vừa qua.

James hồi tưởng, ở thời điểm gặp Bob lần đầu, anh chỉ là một nhạc sĩ nghèo đang trong quá trình hồi phục sau chứng nghiện rượu và cần sa.

Chính Bob đã cho James một lý do để thức dậy vào mỗi sáng và giúp chữa lành cho tâm hồn đã rệu rão. Cả 2 trở nên không thể tách rời và dần trở thành những nhân vật nổi tiếng tại London.

Bob sau 14 năm sống trên cuộc đời đã đi tới điểm cuối của sinh mệnh. Chú mèo đã ra đi bất chấp sự cứu chữa tận tình của chủ nhân.

mèo Bob

Ở thời khắc tiễn biệt người bạn nhỏ, James phát biểu:

Bob đã cứu vớt cuộc đời tôi. Đơn giản vậy thôi. Cậu ấy đã cho tôi rất nhiều thứ, hơn cả việc chỉ là một người bạn đồng hành.

Với cậu ấy, tôi đã tìm thấy hướng đi và mục đích sống mà mình đã bỏ lỡ trong nhiều năm. Những cuốn sách và bộ phim viết về Bob thật kỳ diệu.

Cậu ấy đã gặp gỡ trực tiếp hàng ngàn người và câu chuyện về cậu ấy chạm đến trái tim của hàng triệu người khác trên khắp thế giới.

Chưa có chú mèo nào lại có sức ảnh hưởng đặc biệt như cậu ấy. Khi Bob ra đi, tôi cảm thấy như một ánh sáng đã tắt trong cuộc đời mình. Tôi sẽ không bao giờ quên cậu ấy”.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: