Đối với những người yêu, chăm sóc thú cưng và đang sở hữu một thú cưng bên cạnh, việc đi du lịch mà không có thú cưng đi cùng rất nhàm chán. Nhưng làm sao để chăm sóc thú cưng trong suốt hành trình dài ?

Nếu bạn dự định thực hiện một chuyến đi với thú cưng của mình, chúng tôi có một số mẹo để giúp đảm bảo một chuyến đi an toàn và thoải mái cho mọi người.

Chăm sóc thú cưng khi di chuyển bằng máy bay?

Tốt nhất là chỉ nên mang theo thú cưng đủ nhỏ để ngồi dưới ghế của bạn trong chuyến hành trình trên máy bay. Thế nhưng nếu vẫn muốn mang theo thú cưng của mình khi chúng lớn hơn, hãy thử những gợi ý sau đây của chúng tôi.

Điều thứ hai là chọn chuyến đi có đường bay trực tiếp không phải dừng lại quá nhiều. Điều này sẽ làm giảm khả năng thú cưng của bạn bị bỏ lại trên đường băng hoặc bị nhân viên hành lý xử lý trong trong quá trình làm thủ tục. 

chăm sóc thú cưng

Hình ảnh thú cưng đi máy bay

Trước chuyến đi, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y qua qua ứng dụng MyPet. Đảm bảo rằng việc tiêm phòng cho thú cưng của bạn được thực hiện và có được giấy chứng nhận sức khỏe từ bác sĩ thú y. Tham khảo các ý kiến của bác sĩ thú y về các cách thư giãn cho thú cưng của mình trong suốt chuyến đi. 

Nếu bạn mang thú cưng của mình đi nước ngoài hãy tìm hiểu và liên hệ với họ để biết trước các quy định và cách chăm sóc thú cưng trong suốt chuyến hành trình. 

Tiếp theo trong khâu chuẩn bị đó là mua thùng để vận chuyển thú cưng. Thùng phải đủ rộng để thú cưng của bạn có thể đứng, ngồi và xoay một cách thoải mái. Phía dưới của thùng phải lót đệm để tránh các trường hợp va chạm mạnh, kèm với đó là giấy thấm chất thải. 

chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng đi máy bay

Thức ăn cũng là điều bạn nên chuẩn bị, hãy chuẩn bị một túi nhỏ thức ăn khô đi kèm với thùng để các nhân viên có thể cho nó ăn trong quá trình làm các thủ tục. Chuẩn bị hộp thức ăn và nước đủ chặt để không rơi ra ngoài trong quá trình di chuyển. 

Thùng của thú cưng nên có đặc điểm nhận dạng đặc biệt, có thể ghi thông tin của chủ nuôi và hình ảnh của thú cưng để tránh việc nhầm lẫn. Bạn cũng nên mang một bức ảnh thú cưng theo mình. Đảm bảo cửa thùng được đóng chặt nhưng không bị khóa để dễ mở khóa trong trường hợp khẩn cấp.  

 

Chăm sóc thú cưng khi di chuyển bằng ô tô

Di chuyển bằng ô tô có vẻ sẽ dễ hơn so với máy bay nhưng bạn nên thực hiện một số lưu ý sau để thực hiện một chuyến đi thành công. 

Lên kế hoạch chăm sóc thú cưng cho một chuyến đi dài: Trước đó hãy cho thú cưng làm quen với những đoạn đường ngắn thường xuyên để thú cưng có thời gian làm quen. Sau đó hãy bắt đầu bằng những chuyến đi xa, nhớ mang theo giấy tờ của thú cưng và chứng nhận đã được tiêm phòng đầy đủ. 

chăm sóc thú cưng

Thú cưng đi ô tô du lịch cùng chủ nuôi

Trong suốt quá trình di chuyển, hãy giữ thú cưng của mình trong một chiếc thùng phía sau xe. Thùng nên đủ rộng, có đủ thức ăn và chỗ đi vệ sinh. Nếu không sử dụng thùng hãy giữ nó ở ghế sau cùng với dây nịt gắn vào khóa ghế và không để chúng thò đầu ra ngoài. 

 Mang theo thức ăn, bát, dây xích, muỗng rác, túi nhựa, đồ chải chuốt, thuốc men và sơ cứu, và bất kỳ tài liệu du lịch nào. Gói một món đồ chơi hoặc gối yêu thích để tạo cho thú cưng của bạn cảm giác quen thuộc. 

chăm sóc thú cưng

Không bao giờ để động vật của bạn một mình trong xe không di chuyển. Vào một ngày nóng nực, ngay cả khi cửa sổ mở, một chiếc ô tô đỗ có thể trở thành một cái lò ngay lập tức và thú cưng của bạn có thể sẽ bị hại vì nắng nóng. Trong thời tiết lạnh, một chiếc xe hơi có thể hoạt động như một chiếc tủ lạnh, giữ lạnh và khiến con vật bị đóng băng đến chết.

Trên đây là những kinh nghiệm chăm sóc thú cưng khi di chuyển bằng máy bay và ô tô chúng tôi giới thiệu đến bạn. Truy cập MyPet.vn để tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: