Mèo Anh lông ngắn Chinchilla được mô tả giống như thiên thần của người Anh. Hay còn gọi là mèo Ba Tư truyền thống, mèo Chinchilla luôn giành được sự thu hút đông đảo từ những người nuôi thú cưng. 

Nguồn gốc của mèo Chinchilla

Chú mèo Chinchilla đầu tiên ra đời tại Anh, là kết quả lai tạo giữa mèo bản địa Nam Phi với mèo Ba Tư thuần chủng. Ngay từ khi ra đời mèo Chinchilla tạo nên sự thu hút bởi vẻ ngoài vô cùng sang trọng và quý phái. 

Khi mới ra đời giống mèo này có tên gọi là Chinnie, sau này chúng mới được gọi với cái tên thông dụng là Chinchilla.

Đặc điểm mèo Chinchilla

Do được lai tạo từ Mèo Ba Tư nên mèo Chinchilla có nhiều đặc điểm giống với tổ tiên. Tuy nhiên mèo Chinchilla có vóc dáng trông khỏe mạnh hơn, Chinchilla sở hữu chiếc mũi lớn giúp khả năng hô hấp tốt hơn, mí mắt tròn không cụp như mèo Ba Tư.

mèo chinchilla

Mèo Chinchilla đáng yêu

Đặc biệt phần lông có sự thay đổi rõ rệt, phần lông màu bạc càng dài dần về phía thân sau, một số con xuất hiện lông đen mọc xen kẽ nhưng ít, thưa.

Mèo Chinchilla có một điểm thu hút đó là đôi mắt màu xanh lá cây láu lỉnh và to tròn trông rất ngây thơ và đáng yêu. Phần xung quanh mắt có viền đen, giữa màu xanh lá cây là màu xanh ngọc. Mũi trước màu đỏ, có viền đen phía sống mũi. 

Tai mèo Chinchilla khá ngắn, lông được đánh giá là ngắn hơn so với các loài mèo khác. Phần đuôi ngắn, mềm, đôi khi cong lên phía trên trông rất đáng yêu. Móng chân giống mèo này rất sắc nhọn, sắc hơn so với các loài mèo khác.

Mèo Chinchilla khi trưởng thành chỉ đạt khoảng 3kg.

Tính cách của mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla được đánh giá là hiền hơn so với các giống mèo khác, điều này được thể hiện thông qua đôi mắt ngây thơ và đáng yêu. Giống mèo này rất thích được vuốt ve, và chăm sóc từ chủ nhân.

mèo chinchilla

Mèo Chinchilla thân thiện với con người

Thêm đó, mèo Chinchilla rất bám chủ, chúng có thể theo chủ nhân đi khắp mọi nơi. Do vậy, khi nuôi mèo Chinchilla chủ nuôi cần sẵn sàng tâm lý có thể đưa mèo đi khắp mọi nơi hoặc là chuẩn bị những người bạn cho mèo. 

Mèo Chinchilla rất thân thiện với trẻ em và dễ dàng hòa nhập với những con vật khác trong nhà. Bạn sẽ không phải lo lắng về những cuộc chiến tranh với các con vật khác nhau trong nhà. 

Cách chăm sóc mèo Chinchilla

Mèo Chinchilla thường ít mắc bệnh, một số bệnh về mũi, tai dường như hiếm gặp. 

Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của loài mèo này hơi kém nên bạn cẩn thận một chút về thức ăn cho chúng. Nên mua cho mèo Chinchilla những thức ăn đặc biệt, đã được các nhà sản xuất tính toán chính xác về chế độ dinh dưỡng và phù hợp với hệ tiêu hóa. 

mèo chinchilla

Mèo Chinchilla dễ chăm sóc

Khó khăn trong việc chăm sóc mèo Chinchilla đó là việc chải lông. Bộ lông dày và hay rụng đòi hỏi chủ nuôi phải chăm sóc thường xuyên. 

Móng vuốt của mèo Chinchilla rất nhọn và mọc dài nhanh do đó bạn phải thường xuyên bấm móng và chuẩn bị cho mèo những đồ chơi cào móng. Điều này còn hạn chế khả năng mèo phá hoại đồ đạc trong nhà. 

Hiện nay rất khó để mua được một chú mèo Chinchilla thuần chủng, nếu muốn mua bạn nên tham khảo giá và nguồn gốc tại các cửa hàng buôn bán thú cưng thông qua ứng dụng MyPet. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: