Một chú mèo mướp đã luyện tập được một khả năng hiếm có để có thể dễ dàng ra hiệu cho chủ nhân.

Những người nuôi mèo có kinh nghiệm sẽ hình thành khả năng quan sát cử chỉ của mèo để phán đoán được các dấu hiệu. Trong trường hợp của Kate Nyx, cô gái này đã tập cho chú mèo của mình một khả năng ra hiệu rất khác biệt.

mèo chơi đàn piano

Chú mèo chơi đàn Piano

Trong đoạn video mà Kate chia sẻ, chú mèo Winslow đáng yêu đang sử dụng bàn tay để gõ trên các phím đàn piano. Như một thói quen, Kate hiểu rằng chú mèo của mình đang muốn chủ nhân đáp ứng một yêu cầu nào đó.

Thông thường, Kate sẽ cho Winslow dùng bữa đều đặn vào các khoảng thời gian trong ngày. Có những lúc, Kate cố ý không cho ăn và quay sang Winslow hỏi thử: “Đã đến giờ ăn tối chưa”.

Chú mèo lúc đó sẽ tiến đến ngồi bên cạnh chiếc đàn piano. Sau một hồi, chú mèo sẽ dùng tay để đánh lên những phím đàn. Kết thúc bản nhạc của mình, Winslow lại quay mặt về phía chủ nhân và kêu lên một tiếng.

Xem video cảnh mèo Winslow chơi đàn piano.

Nếu Kate tiếp tục phớt lờ yêu cầu của Winslow, chú mèo sẽ tiếp tục đánh đàn liên tục cho đến khi có được điều mình yêu cầu.

Kate cho hay, ngoài việc đòi ăn, Winslow còn đánh đàn khi chú muốn cô dọn khay vệ sinh hoặc chỉ đơn giản để gây chú ý.

Về chiếc đàn piano xinh xắn của Winslow, Kate cho biết đó là chiếc đàn mà cô từng đặt mua hồi còn đi học.

Chú mèo được dạy chơi đàn từ nhỏ

mèo chơi đàn piano

Chú mèo Winslow cùng chủ nhân Kate Nyx.

Kate và chồng đã nhận nuôi Winslow khi chú mèo mới được 8 tuần tuổi, lúc đang đánh lộn với một chú chó ở sân sau nhà.

Do là mèo hoang nên Winslow có một số hành vi xấu như chạy nhảy và gào thét bất thường. Những lúc bình lắng lại, chú mèo dành sự quan tâm rất lớn tới chiếc đàn piano cũ của chủ nhân.

Từ đó, Kate nghĩ ra cách dạy Winslow chơi đàn để loại bỏ các tật xấu. Lâu dần, chiếc đàn trở thành công cụ để Winslow giao tiếp với chủ nhân.

Vượt xa cả kỳ vọng, Kate còn giúp Winslow thực hiện được một MV mang tên ‘Bean Gotta Scream’, phát hành vào ngày 7 tháng 8 trên các nền tảng phát trực tuyến.

Tại MV này, Winslow sẽ thể hiện khả năng la hét và chơi piano của mình. Quả thật là một MV dễ thương!

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: