Tiếng hát kết nối của chủ nhân đã khiến một chú mèo khiếm thính thể hiện phản ứng sau 1 quãng thời gian dài trầm lặng.

Mahdee Rojo nhận nuôi chú mèo Clancy của cô vào 6 năm trước. Nhưng ngay sau khi nhận nuôi, Mahdee đã dần nhận thấy có điều gì đó không ổn ở chú mèo con.

Chú mèo khiếm thính bẩm sinh

Đối với hầu hết các chú mèo con khác, khi nghe tiếng máy hút bụi, các tiếng động lớn, hoặc khi một chiếc xe tải đi ngang qua, chúng đều có phản ứng giật mình, sợ hãi và bỏ trốn.

Tuy nhiên, Clancy lại không có những phản ứng như vậy. Dù ở tình huống thế nào, chú mèo vẫn luôn bất động ngay cả khi gặp phải những trường hợp cảnh báo nguy hiểm.

mèo khiếm thính

Biểu hiện của 1 chú mèo khiếm thính.

Ngoài ra, Clancy cũng thường gầm gừ liên tục suốt ngày đêm. Khi mang Clancy tới bác sĩ, Mahdee mới biết rằng mèo cưng của mình là một chú mèo khiếm thính.

Một ngày nọ, Mahdee bế Clancy vào lòng và bắt đầu hát cho chú nghe. Thật bất ngờ, Clancy ngay lập tức có dấu hiệu bình tĩnh và không còn gầm gừ. Mỗi lần như vậy, chú mèo đều ngả vào người chủ nhân trong trạng thái thư giãn.

Lâu dần, Clancy đã biết cách hòa mình vào các điệu hát của Mahdee. Ở những khoảng dừng của bài hát, chú mèo khiếm thính còn đệm thêm vào đó một tiếng kêu của chính mình.

Xem video chú mèo khiếm thính “song ca” cùng chủ nhân Mahdee.

Ngoài ra, khi bế Clancy trên tay, Mahdee còn cảm nhận thấy chú mèo có các phản ứng thích thú như nhún người lên xuống và hướng mặt về phía cô.

Sự kết nối kỳ lạ giữa chú mèo khiếm thính và chủ nhân Mahdee đã khiến giới truyền thông nước Mỹ chú ý.

Sau khi các đoạn tin tức được phát trên những kênh sóng truyền hình, rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự khâm phục đối với hành động ngọt ngào và tâm lý mà Mahdee đã dành cho chú mèo cưng của mình.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: