Mèo Main Coon là giống mèo đại diện của bang Maine- vùng Bắc Mỹ. Đây là giống mèo tuyệt đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm thú cưng.

Nguồn gốc xuất xứ

Maine Coon là giống mèo lâu đời vùng Bắc Mỹ

Maine Coon là giống mèo huyền thoại cổ xưa nhất Bắc Mỹ, chúng được người dân ở đây vô cùng yêu mến bởi khả năng săn mồi cực đỉnh, thường được các trang trại nuôi để săn bắt các động vật gặm nhấm.

Đầu thế kỷ 20 là thời điểm cực kỳ phát triển của mèo Maine Coon, tuy nhiên sau đó với sự phổ biến rộng rãi của mèo Ba Tư cùng một số mèo nhập ngoại khác mà chúng dần bị quên lãng.

Thậm chí giống mèo này đã bị tuyên bố tuyệt chủng, đến năm 1975, CFA công nhận Maine Coon là một giống mèo riêng biệt. Lúc này chúng mới bắt đầu xuất hiện rộng rãi trở lại.

Ngoại hình của mèo Maine Coon

Ngoại hình to lớn của mèo Maine Coon

Ngoại hình to lớn của mèo Maine Coon

Maine Coon là giống mèo thuần chủng lớn nhất trên thế giới, một em mèo trưởng thành có cân nặng từ 4.5 – 11kg và chiều dài có thể lên tới 100cm.

Đuôi của chúng khá dài, cùng với đó là bộ lông dày, dài nhưng cũng rất mềm mượt, đặc biệt là lớp lông quanh cổ trông giống như bờm sư tử. Chính đặc điểm này khiến cho người nuôi phải tốn nhiều thời gian cho việc chăm sóc lông cho nó.

Giống mèo này có khung xương lớn, chắc chắn, khuôn ngực rộng, bắp vai và đùi phát triển mạnh, khi di chuyển không gây ra tiếng động và vô cùng linh hoạt với 4 chân dài. Nhờ vào cấu tạo cơ thể này khiến cho Maine Coon trở thành một trong những giống mèo săn mồi đỉnh ca.

Tính cách mèo Maine Coon

“Người khổng lồ dịu dàng” Maine Coon

Maine Coon rất ngọt ngào và thân thiện, chúng có thể hòa đồng với mọi người cùng các loài vật khác và không bao giờ đòi hỏi sự quan tâm, chú ý từ chủ nhân. Có lẽ vì lẽ đó mà chúng thường được gọi với cái tên “người khổng lồ dịu dàng”.

Cơ thể của giống mèo này có thể thích nghi dễ dàng với mọi kiểu khí hậu, nhưng chúng vẫn phù hợp nhất với những vùng có thời tiết lạnh giá.

Mèo Maine Coon sở hữu trí thông minh hơn so với các loài mèo khác, do vậy việc huấn luyện và dạy dỗ chúng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mức giá hiện nay của mèo Maine Coon

Để mua được một em mèo Maine Coon thuần chủng tại Việt Nam là một điều cực kỳ khó khăn, phần lớn giống mèo này trong nước thường được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc các quốc gia Châu Âu khác và giá nhập thì không hề rẻ một chút nào.

  • Các bé mèo Maine Coon đã triệt sản có giá khoảng 1000$
  • Các bé chưa triệt sản, vẫn còn khả năng sinh sản và nhân giống thì giá sẽ cao hơn, khoảng 2000$.
  • Những bé mèo lai sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều lần, chỉ từ 1 – 2 triều đồng/em.

Giá cho một em mèo Maine Coon thuần chủng khá cao nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với vẻ đẹp của chúng phải không?

Lưu ý là khi mua mèo, đặc biệt là mèo thuần chủng, bạn cần phải kiểm tra đầy đủ các giầy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của chúng nhé.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: