Mèo Ragdoll là giống mèo còn khá lạ, không phổ biến tại Việt Nam vì vậy nhiều người còn khá bỡ ngỡ khi đi mua và lo sợ vấn đề về giá cả. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn một số kinh nghiệm để chọn mua mèo Ragdoll không sợ bị hớ giá.

Thông tin về mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll sở hữu ngoại hình xinh đẹp

Mèo Ragdoll sở hữu ngoại hình xinh đẹp

Do khí hậu nóng ẩm ở nước ta không phù hợp với điều kiện sinh sản nên rất khó khăn trong việc nhân giống tại Việt Nam. Ragdoll có bộ lông dày, kích thước lớn, chỉ ưa sống ở những nơi có khí hậu khô và lạnh.

Do việc nhân giống khó khăn nên những chú mèo Ragdoll có mặt tại Việt Nam hầu hết đều được nhập về từ nước ngoài và nếu tại thị trường Việt Nam có mèo thuần chủng thì giá bán cũng ở mức rất cao.

Tiêu chuẩn về cái đẹp ở mèo Ragdoll

Giống mèo này có cái đầu lớn vừa phải, hai tai khá to nằm cách xa nhau và khuôn mặt hình tam giác không quá dài. Đôi mắt to, hình quả trứng có màu xanh biển là đặc trưng của Ragdoll. Mèo có kích thước cơ thể lớn, bộ lông dày và dài đa dạng nhiều màu, lông thẳng cuộn sóng nhẹ.

Đôi mắt màu xanh đặc trưng của Ragdoll

Đôi mắt màu xanh đặc trưng của Ragdoll

Giá mèo Ragdoll tại Việt Nam

Mèo Ragdoll thuần chủng tại Việt Nam còn khá hiếm, hầu hết các trại nhân giống tại nước ta đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc dòng mèo này.

Ngoài ra, điều kiện thời tiết của Việt Nam cũng không thích hợp trong việc sinh sản và phát triển của Ragdoll, nếu muốn nuôi chúng cần rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. 

Nếu như trên thị trường trong nước có rao bán mèo Ragdoll thuần chủng thì thường mức giá sẽ cao ngang ngửa so với mức giá nhập từ Thái Lan. Bởi vậy, những người yêu thích dòng mèo Ragdoll thường lựa chọn nhập khẩu mèo từ Thái Lan hoặc các nước Châu Âu để đảm bảo được độ thuần chủng.

Giá mèo Ragdoll nhập khẩu từ Thái Lan

Thái Lan là nước có khí hậu tương đối giống với Việt Nam, tuy nhiên tại đây có các trại nhân giống mèo với công nghệ hiện đại. Họ tạo ra được các môi trường sống thích hợp với mèo Ragdoll giúp tăng sinh sản thành công và chăm sóc dễ dàng hơn.

Hiện nay giá mèo Ragdoll nhập khẩu từ Thái Lan về nước ta khoảng 12 – 15 triệu một bé. 

Giá mèo Ragdoll nhập khẩu từ phương Tây

Mèo Ragdoll nhập từ phương Tây nếu có giấy tờ kiểm định đầy đủ thì đều có chất lượng cao, chỉ có rủi ro lớn nhất là vấn đề sinh trưởng và phát triển tại nơi khí hậu không thích hợp như Việt Nam sẽ dễ khiến chúng mắc các bệnh nhiệt đới dãn tới sức khỏe và hệ miễn dịch kém hơn.

Giá mèo nhập từ châu Âu, Liên Bang Nga hay Mỹ đã được triệt sản chỉ nuôi làm cảnh có giá không dưới 20 triệu còn với những em có khả năng sinh sản tốt, có đủ giấy tờ thì giá phải trên 30 triệu một em, tuy nhiên giá cụ thể và chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong đó có chất lượng gia phả hay cơ sở nhân giống… 

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: