Mèo Sphynx là một chú mèo khá đặc biệt đến từ Ấn Độ khi khác với vẻ ngoài bụ bẫm cùng những bộ lông nhiều màu sắc thì giống mèo này lại có ngoại hình rất khác biệt. Hãy cùng mình tìm hiểu về giống mèo Sphynx trong bài viết sau đây nhé.

Đặc điểm ngoại hình mèo Sphynx

Vẻ ngoài khiến nhiều người sợ hãi của giống mèo Ai Cập

Vẻ ngoài khiến nhiều người sợ hãi của giống mèo Ai Cập

Do sở hữu ngoại hình có phần khác lạ so với số đông nên mèo Ai Cập thường khiến cho người đối diện bị sợ hãi và xa lánh. Tuy nhiên so với những giống mèo khác thì Sphynx có khá nhiều điều thú vị khiến cho nhiều người thích thú đấy.

Khi mới nhìn vào, bạn sẽ thấy đây là một chú mèo hoàn toàn không có lông với một làn da đầy nếp nhăn. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy da của chúng được bao phủ bởi một lớp lông tơ rất mỏng và lớp lông này chắc chắn không thể giữ ấm hay che chắn cơ thể được.

Chính vì chỉ có duy nhất một lớp lông tơ mỏng nên giúp cho sự tiếp xúc qua da và xúc giác của mèo Sphynx nhạy bén hơn rất nhiều.

Chúng có đôi tai to hơn hẳn so với khuôn mặt kết hợp với một đôi mắt nghiêm nghị nên nhìn tổng thể chú mèo này khá lạnh lùng và đáng sợ.

Càng lớn thì lớp nhăn nheo trên da càng dãn ra và càng làm cho chúng thêm phần dữ tợn.

Đừng hiểu lầm rằng vẻ bề ngoài của mèo Sphynx là do nhân giống đấy nhé, sự thật là nó được hình thành do đột biến tự nhiên và không qua cấy ghép. Thật đặc biệt phải không.

Đặc điểm tính cách mèo Sphnx

Mèo Sphynx cực kỳ thân thiện, khác xa với vẻ ngoài lạnh lùng

Mèo Sphynx cực kỳ thân thiện khác xa với vẻ ngoài lạnh lùng

Tuy nhìn có vẻ dữ tợn nhưng mèo Ai Cập thực ra cực kỳ dễ thương, thân thiện và lại rất trung thành với chủ nhân và đặc biệt cực kỳ biết điều. Khi thấy chủ nhân đang bận, chúng sẽ không nhõng nhẽo đòi ôm ấp mà tự biết vui đùa một mình.

Giống mèo này rất tình cảm, chúng thích được chủ nhân vuốt ve nên bạn sẽ hay bắt gặp cảnh chúng rúc vào lòng bạn. Do tính cách thân thiện nên bạn sẽ cực kỳ yên tâm khi để chúng sống gần các vật nuôi khác.

Ngoài bản tính bắt chuột, mèo Sphynx còn rất nổi tiếng với tài lẻ bắt chim và cá rất cừ khôi.

Với sự lanh lợi, thông minh cùng bản tính trung thành vốn ó, chú mèo Ai Cập này đã khiến cho nhiều người phải xiêu lòng yêu mến.

Mèo Sphynx có đắt không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Giá mèo được nhân giống tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc dao động từ 8-12 triệu đồng. Tuy nhiên tại nước ta, các trang trại phối giống mèo này còn khá ít nên nếu muốn chọn mua thì cần tham khảo kỹ lưỡng để mua được một em mèo chất lượng nhé.

Đối với nguồn mèo nước ngoài mà chủ yếu là nhập khẩu từ Nga thì giá sẽ cao hơn từ 25-40 triệu đồng/ bé.

Trên đây là một số thông tin về mèo Sphynx của Ấn Độ, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: