Một số bài huấn luyện thú cưng cơ bản tại nhà

15
huấn luyện thú cưng tại nhà
huấn luyện thú cưng tại nhà

Hôm nay mypet sẽ chia sẻ bí quyết huấn luyện thú cưng tại nhà để thú cưng của bạn ngày càng thông minh và nghe lời

Bài 1

huấn luyện chó nhặt đồ
huấn luyện chó nhặt đồ

Điều đầu tiên chủ chó cần làm là làm cho chó quen và hứng thú với mồi kích. Bước tiếp theo đưa mồi lên cao trên đầu, chó sẽ ngồi xuống, mắt vẫn nhìn mồi, đồng thời lệnh ngồi. Đưa mồi xuống dưới sàn, chó dõi theo và nằm xuống, lệnh nằm. Sau đó đưa mồi ngang lên phía trên, chó sẽ rướn người ra trước tạo thành tư thế đứng, lệnh đứng. Làm như vậy mỗi ngày khoảng hơn chục lần, mỗi lần chỉ cần phút là đủ. Chú chó con màu vàng mới 7 tuần tuổi. nhử mồi cho chú phấn chấn, hứng thú và lại bắt đầu với những thao tác như trên. Chú chó thứ 3 hơi nhút nhát và không hứng thú mấy với mồi. Vì nó như vậy nên khi bạn nhử mồi cần phải kiên nhẫn, điều chỉnh tốc độ di chuyển của tay, nhanh hay chậm. Con thứ 4 hơi lăng xăng, đuôi ve vẩy nên cần kiên nhẫn, tay nắm mồi để vào mõm chó dắt nó di chuyển vòng quanh trên bàn.

Bài 2

huấn luyện chó xử lý
huấn luyện chó xử lý

Ta kiếm một cái thùng cacton kích cỡ như trong hình. Lúc đầu vứt mồi vào trong thùng để nó làm quen. Sau vài lần như vậy ta dựng thùng lên, mặt rỗng ở dưới. Tiếp theo nhử mồi cho chúng đứng hai chân lên mặt thùng và đẩy hai chân sau cho chó lên sao cho nó đứng 4 chân trên bề mặt thùng. Chiều cao của chó như vậy lúc đầu sẽ làm nó sợ, có thể là thử thách khi nó di chuyển và có thể ngã, nhưng vì ham mồi nó sẽ di chuyển theo tay của ta vài vòng. Thấy nó quen, ta lặp lại các bước ngồi, nằm, đứng như trên.

Bài 3

huấn luyện vượt chứa ngại vật
huấn luyện vượt chứa ngại vật

Dụng cụ là các bậc cầu thang hoặc tự tạo cầu thang bằng gỗ hình chữ A chân rộng. Tạo hưng phấn cho chó để nó chạy theo, đùa giỡn để chúng quên rằng chúng đang di chuyển lên cầu thang. Đây là cách luyện thần kinh cho chó khi ở độ cao vượt rào.

Bài 4

đeo dây và cổ
đeo dây và cổ

Đây là bài luyện cho chó làm quen với dây cổ. Cùng với mồi ta có thể nhắc dây dắt lên, kéo xuống theo các lệnh ngồi ,nằm, đứng. Khi chó quen với dây, ta có thể đứng xa lùi về phía sau, rồi tiến bước về trước cùng với mồi cho vào miệng chó.

Bài 5

Luyện cho chó vượt chướng ngại vật, thanh gỗ, thùng khô hoặc ống xi măng…

Bài 6

thú cưng nghe lời
thú cưng nghe lời

Bài bày luyện cho chó quen với môi trường thử thách, kích cả đàn chó để thòng dây vào cổ chó. Chó sẽ thích và đòi khi ta cầm dây dắt. Để dễ dàng đưa thong lọng vào cổ chó ta nên tạo cho các con khác cùng phân khích, vừa cầm dây vừa nói “nào, nào, bla bla…”. Dắt đi qua cầu thang gỗ và ngược lại. Để chó không thấy khó chịu với dây dắt ta có thể đánh lạc hướng bằng mồi ăn hoặc tiếng động. Tương tự như vậy, ta có thể thử với các con khác.

Trên đây là các bài học cơ bản dành cho thú cưng nhà bạn, hãy dạy pet của mình một cách kiên trì để nó càng nhanh nhạy và nghe lời

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT