Có thể rất khó để xác định một con số cụ thể về số lượng giống chó trên thế giới, mua bán thú cưng độc cũng thế. Có rất nhiều giống chó để bạn lựa chọn khi tìm kiếm người bạn đồng hành hoàn hảo. Tuy nhiên, cho dù bạn có nhận ra bao nhiêu đột biến, có một số chú chó ít được biết đến mà bạn có thể chưa từng nghe đến.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những giống chó quý hiếm trên thế giới 

Mua bán thú cưng độc, giống chó Lundehund Na Uy

Có niên đại từ kỷ băng hà, Lundehund của Na Uy được công nhận là một trong những loài chó hiếm nhất trên hành tinh do những đặc điểm độc đáo không giống bất kỳ giống chó nào khác. 

Có nguồn gốc từ các hòn đảo ngoài khơi bờ biển Na Uy, chiếc răng nanh có màu đỏ thẫm này được phát triển để săn chim Puffin dọc theo các vách đá ven biển.

bán thú cưng độc

Đây là giống chó duy nhất bàn chân có 6 ngón

 Do môi trường săn bắn khác thường của nó, Lundehund nhanh nhẹn của Na Uy đã tiến hóa để phát triển những đặc điểm hoàn hảo cho việc leo lên những vách đá: sáu ngón chân trên mỗi chân trước, tai có thể điều chỉnh và cổ linh hoạt để nó có thể hất ngược về phía sau để chạm vào cột sống.

Các loài Spitz có nguy cơ tuyệt chủng đã gần tuyệt chủng trong Thế chiến II, nhưng đã được các nhà lai tạo Na Uy phục hồi một cách kỳ diệu và may mắn vẫn còn tồn tại với số lượng nhỏ ngày nay. Được biết đến với bản tính thích vui vẻ và tính cách tình cảm, Lundehund của Na Uy sẽ là một thú cưng hoàn hảo cho các gia đình năng động. 

Tuy nhiên việc mua bán thú cưng độc giống chó này rất khó vì chúng chỉ có số lượng nhỏ trên thế giới. 

Mua bán thú cưng độc, giống chó Lagotto Romagnolo

 

Thường bị nhầm là poodle-cross, Lagotto Romagnolo phủ lông xoăn thực sự là loài tha mồi nước lâu đời nhất thế giới. Sinh ra ở Romagna trong thời trung cổ, Lagotto theo truyền thống được sử dụng như một con chó làm việc để lấy vịt từ các vùng đầm lầy Ý. 

bán thú cưng độc

Loài chó có bộ lông xoăn tít đáng yêu

Với lớp vỏ chống thấm nước, thân hình vạm vỡ và khứu giác sắc bén, không có gì lạ khi giống chó này hỗ trợ các chuyến thám hiểm săn vịt trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, chó tha mồi tháo vát đã chuyển mũi sang săn nấm cục trong những năm gần đây và hiện là giống chó duy nhất được công nhận cho công việc này. 

Để mua bán thú cưng độc về giống chó này rất khó. Chúng đang trên bờ vực tuyệt chủng vào những năm 70, nhưng đã được hồi sinh bởi một nhóm nhân giống chuyên dụng của Ý. Giống chó Lagotto Romagnolo mang tính cách tinh nghịch trong tự nhiên và dễ huấn luyện, Lagotto rất muốn dành thời gian với chủ nhân của nó và tiếp tục những cuộc phiêu lưu bằng hình thức đi bộ. 

 

Mua bán thú cưng độc, giống chó Azawakhs

Azawakhs được xem là giống chó trung thành và nhiệt tình bảo vệ chủ nhân trong các trường hợp nguy hiểm, được coi là loài săn mồi khác thường nhất – giống chó săn phát hiện ra con mồi bằng mùi hương. Loài chó chân dài và thanh lịch này được tạo ra ở vùng Sahel của Châu Phi, nơi nó được huấn luyện để bảo vệ những con vật trên sa mạc. 

bán thú cưng độc

Giống chó săn hiếm nhất thế giới

Có những đặc điểm tương tự với giống chó Alaska, Azawakh thường được người du mục gọi tên là chú thợ săn. Azawakhs được mang đến Mỹ trong những năm 80 và được thêm vào Quỹ Câu lạc bộ chó giống Mỹ năm 1997. Các đơn vị mua bán thú cưng độc rất khó để tìm kiếm giống chó này. 

Loài chó này gây độc đáo bởi nhìn nó giống một con mèo hơn một con chó, Azawakh có tính cách độc lập và có thể rất ngại ngùng trước những người lạ. Tuy nhiên, nó là một con vật mạnh mẽ là độc lập. 

Trên đây là đề xuất của chúng tôi về hoạt động mua bán thú cưng độc, giống chó hiếm trên thế giới. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: