Nếu bạn yêu mến giống chó Husky và đang muốn mang em ấy về nhà thì hãy lưu ý những điều chúng tôi cập nhật sau đây nhé. Chúng có thể là kiến thức chăm sóc quan trọng giúp những bạn hiện đang nuôi chó Husky giải quyết những khó khăn. 

Một vài điểm mạnh của chó Husky

Giống chó Husky có tính cách khá hiền lành, dễ dàng hòa đồng với vật nuôi khác và trẻ em. Chó Husky rất thích được đồng hành cùng chủ nuôi.

Nét mặt của chó Husky có vẻ rất ngáo nhưng thực ra chúng lại vô cùng thông minh. Rất ít khi nổi cáu hay giận dỗi.

Husky là loài chó khá sạch sẽ. Đã có rất nhiều tư liệu báo cáo rằng những người bị dị ứng với lông chó hoặc mùi của chó có thể nuôi loài chó này.

chó husky

Chú Husky rất hòa đồng 

Đặc biệt Husky không phải là loài chó ồn ào, giống chó này ít khi sủa ầm ĩ như các loài chó khác, mặc dù thỉnh thoảng cũng sủa – hú như tổ tiên loài sói.

Bạn có thể dễ dàng đoán biết được tâm trạng qua biểu cảm trên gương mặt, Husky rất ít khi cáu bẳn hay tấn công các loài chó, hay mèo khác. Nhưng nếu chó hay mèo khác tấn công trước, chúng sẽ tự vệ lại.

Điểm mạnh của chó Husky khiến chủ nuôi dễ dàng nhận ra đó là chúng không hề kén ăn. Mọi thức ăn được cung cấp đều khiến Husky tiếp nhận dễ dàng. 

Điểm yếu của Husky

Husky là giống chó thích vận động, thích chạy và nhảy qua những vật cao hay chướng ngại vật. Chính vì thế mà việc dắt Husky đi dạo thường trở nên khó khăn, thêm đó là chủ nuôi phải dắt chúng đi dạo thường xuyên nếu không muốn chúng stress và cắn phá đồ đạc.

chó husky

Husky quá thông minh nên đôi lúc chúng sẽ không nghe lời bạn

Husky rất thông minh, nếu chúng nghĩ, hoặc thấy là bạn không thông minh bằng chúng, chúng sẽ không nghe lời bạn.  

Sẽ mất nhiều thời gian để huấn luyện Husky vì chúng rất tự lập và thông minh. Đôi khi những mệnh lệnh mà bạn đưa ra Husky thấy không cần thiết chúng sẽ không nghe theo mặc dù hiểu tất cả những lời bạn nói. 

Husky không thích cuộc sống một mình, chúng thích theo sát chủ nhân hằng ngày. Nếu bạn không đáp ứng được điều này, bạn nên nuôi thêm một chú chó khác, vì Husky rất dễ trở nên buồn bã, và có những biểu hiện bất thường.

Tuy nhiên Husky là loài chó gần với sói có bản năng săn mồi và ăn thịt. Nếu không cẩn thận, những con vật nhỏ trong nhà bạn sẽ biến thành mồi ngon của Husky. 

chó husky

Tìm kiếm thông tin nhiều hơn về chó Husky tại Mypet.vn

Thêm 1 tật xấu đó là Husky rất thích bới đất quanh nhà, vì thế nếu bạn có vườn tược, thì nên cẩn thận nhé. chúng sẽ đào bất kể bạn có cấm đoán chúng hay không.

Hãy dựa vào những đặc điểm này để cân nhắc xem bạn có nên nuôi một chú Husky không nhé. Tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích về các loài giống ở Mypet.vn

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: