Khi quyết định nuôi một chú mèo, chắc hẳn sẽ rất nhiều người băn khoăn về vấn đề nên chọn nuôi mèo ta hay mèo tây. Vì vậy hãy cùng mình tìm hiểu sự khác biệt về hai giống mèo này nhé.

Sự khác biệt về ngoại hình

Mèo mướp Việt Nam

Mèo mướp Việt Nam

Giống mèo ta rất phổ biến tại Việt Nam, chúng có ngoại hình đặc trưng với phần thân dài, mảnh nên vừa nhìn là bạn đã có thể nhận ra ngay. Trái lại, mèo tây thường béo mập và đầy đặn hơn.

Một đặc trưng của mèo ta là bộ lông ngắn trong khi lông của mèo tây thường dài hơn và che phủ toàn bộ cơ thể. Chính bộ lông dày rậm này nên mèo tây thường có giảm giác béo hơn.

Ngũ quan của mèo tây nhìn tổng thể khá nhỏ kết hợp với khuôn mặt mùm mìm, tròn trịa còn mèo ta lại khác biệt với chiếc mõm dài thương hiệu.

Nhìn chung, mèo ta mang vẻ đẹp của sự nhanh nhẹn, thông minh còn mèo ta lại gây thương nhớ với sự đáng yêu, dễ thương vô đối.

Tính cách của hai giống mèo

Vẻ đẹp của mèo Anh lông dài

Vẻ đẹp của mèo Anh lông dài

Mèo ta được đánh giá là vô cùng thông minh, lanh lợi, yêu thích công việc bắt chuột nên được mọi người yêu mến bởi khả năng bảo vệ mùa màng hay thức ăn trong nhà.

Tính cách của chúng rất độc lập, thích tự do và rất ghét không gian gò bó khi bị nuôi trong chuồng. Vì vậy bạn sẽ thường hay thấy các bé mèo này đùa nghịch y như một đứa trẻ. Tuy vậy chúng sống cũng rất tình cảm, hay cọ cọ cơ thể vào chủ để mong được vuốt ve.

Tính cách mèo tây thường nhút nhát và trầm lặng hơn. Chúng thường được nuôi để làm cảnh và bản năng bắt chuột ở giống mèo này hầu như về không. Chính vì được nuông chiều nên mèo tây thường khá kén ăn và được chăm sóc rất kỹ về chế độ dinh dưỡng.

Dù là mèo tây hay mèo ta thì chúng đều rất thông minh, thân thiện và vô cùng đáng yêu.

Sự khác biệt về giá tiền

Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai giống mèo. Nếu như mèo ta chỉ tầm 50- 200 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu một em thì cái giá để sở hữu một em mèo tây cao hơn rất nhiều lần, thậm chí còn có nhiều em mèo tây giá cực kỳ đắt đỏ và được xem như một mặt hàng xa xỉ của giới thượng lưu.

Nên chọn nuôi mèo ta hay mèo tây?

Mèo nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nên tùy vào sở thích và điều kiện để quyết định nuôi loại nào nhé.

Về giá tiền, chắc chắn là để sở hữu một bé mèo tây, bạn sẽ phải trả giá cao hơn nhiều lần, quy trình nuôi cũng tốn kém hơn do chúng cần thức ăn riêng biệt.

Về mục đích nuôi mèo, hiện nay đa số mèo được nuôi là để làm cảnh, ít có nhà nào nuôi để bắt chuột như xưa nên mèo tây thường được ưa chuộng hơn so sở hữu vẻ đẹp nổi bật.

Không thể khẳng định rằng nuôi mèo ta hay mèo tây là tốt hoen cả vì mỗi giống mèo đều có những ưu và nhược điểm riêng và việc quyết định nuôi hoàn toàn là ở bạn.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: