Nếu thú cưng của bạn có những biểu hiện sau hãy đưa cún tới bác sĩ thú y

22
đưa pet tới bác sĩ
đưa pet tới bác sĩ
  • Sự thay đổi khi đi vệ sinh

Việc đi vệ sinh khác với bình thường là dấu hiện của một số bệnh lý, bao gồm: bệnh thận, nhiễm trùng đường tiểu, đái tháo đường…

thú cưng đi vệ sinh quá nhiều
thú cưng đi vệ sinh quá nhiều
  • Thay đổi thói quen ngủ

Trung bình, mèo trưởng thành dành 16 – 18h/ngày để ngủ. Đây được xem là vấn đề bình thường, tuy nhiên, nếu mèo dành thời gian ngủ quá nhiều sẽ không tốt. Cần tạo thêm nhiều sự thu hút với mèo, chẳng hạn như thức ăn  thưởng cho mèo.

pet của bạn ngủ quá nhiều hoặc quá ít
pet của bạn ngủ quá nhiều hoặc quá ít
  • Thay đổi thói quen chải chuốt

Thông thường, mèo rất khó tính trong việc chải lông. Rụng lông ở mèo có thể là dấu hiệu của sự căng thẳng, sợ hãi… Chải lông quá nhiều là dấu hiệu của vấn đề về da.

chăm chuốt cho thú cưng
  • Giảm/tăng cân không kiểm soát

Sự thay đổi trọng lượng không nhất thiết liên quan đến sự thèm ăn. Mèo có thể bị giảm cân nếu mắc bệnh tiểu đường hoặc cường giáp. Ngoài ra, béo phì cũng là vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp. Chủ vật nuôi cần theo dõi và cân nhắc chuyển sang thực phẩm bổ sung chuyên dụng cho bệnh theo ý kiến bác sĩ.

pet nhà bạn tăng cân không kiểm soát
pet nhà bạn tăng cân không kiểm soát
  • Thay đổi lượng dùng thức ăn và nước

Giảm lượng thức ăn có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề từ sức khoẻ răng miệng đến bệnh ung thư hoặc bệnh thận. Tăng tiêu thụ thực phẩm có thể là do bệnh đái tháo đường hoặc cường giáp. Tăng lượng nước uống có thể là một trong các vấn đề về tuyến giáp, bệnh thận, đái tháo đường hoặc các vấn đề khác.

thay đổi lượng thức ăn và lượng nước
thay đổi lượng thức ăn và lượng nước
  • Thay đổi tiếng kêu

Tiếng kêu ngày càng nhiều thường được thấy ở mèo lớn tuổi, tuy nhiên nếu mèo của bạn đột ngột kêu quá nhiều, rất có thể chúng đang bị đau hoặc cảm thấy lo lắng.

  • Thay đổi sự tương tác

Mèo là loài động vật mang tính xã hội, chính vì vậy chúng thường thích tương tác với những người trong gia đình cũng như các động vật khác. Sự thay đổi cách tương tác có thể báo hiệu các vấn đề như bệnh tật, sợ hãi, lo lắng hay sự đau đớn.

mệt mỏi và lười hoạt động
mệt mỏi và lười hoạt động

Trên đây là các biểu hiện cho thấy cún cưng nhà bạn ít nhiều có vấn đề về sức khỏe hãy đưa tới bác sĩ để được kiểm tra và tư vấn nhé

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT