Ngày Động vật Thế giới là ngày quốc tế hành động vì quyền và phúc lợi động vật được tổ chức hàng năm vào ngày 04/10, ngày lễ của Đức Phanxicô Assisi, vị thánh bảo trợ động vật.

Ý Nghĩa của Ngày Động vật thế giới

Động vật cũng có cảm xúc và cần được đối xử một cách nhân văn. Đó là tuyên bố vững chắc của những người yêu động vật trên toàn thế giới.

Ngày Động vật thế giới (World animal day) ra đời với sứ mệnh cải thiện các tiêu chuẩn phúc lợi dành cho động vật trên toàn cầu.

Vào ngày này, cộng đồng yêu động vật trên toàn thế giới sẽ cùng hướng về mục đích cao cả của việc đấu tranh biến trái đất trở thành một nơi tốt đẹp hơn dành cho tất cả các loài động vật.

Ngày động vật thế giới

Những hoạt động trong Ngày Động vật thế giới

Ngày Động vật Thế giới được tổ chức lần đầu vào ngày 04/10/1929 tại Đức. Dù tổ chức lần đầu, sự kiện đã thu hút hơn 5.000 người tham dự.

Về sau, ngày Động vật Thế Giới được công nhận như một sự kiện mang tính toàn cầu.

Trong mỗi sự kiện được tổ chức tại các quốc gia, những cá nhân và tổ chức đều đặn thực hiện những hoạt động bao gồm: các sự kiện nâng cao nhận thức và giáo dục tình yêu động vật, sự kiện nhận nuôi thú cưng, dịch vụ ban phước cho động vật ….

Ngày động vật thế giới

Các chú chó được ban phước vào Ngày Động vật thế giới.

Các nhà hoạt động còn sử dụng ngày này để thu hút sự chú ý đến một số vấn đề cấp bách nhất mà động vật đang phải đối mặt như:

  • Hàng năm, 6,5 triệu vật nuôi bị bỏ rơi và phải đưa vào các trại tạm trú động vật của Hoa Kỳ. Mỗi năm, khoảng 1,5 triệu động vật vô gia cư bị giết hại (670.000 con chó và 860.000 con mèo).
  • Thử nghiệm trên động vật từ lâu đã là một phần của lĩnh vực y tế và mỹ phẩm. Nhưng không may, một số phòng thí nghiệm lưu giữ động vật trong điều kiện kinh khủng. Nhiều động vật tại đây đã phải chịu đựng sự ngược đãi nhân danh khoa học.

Chương trình tình nguyện “Ngày hội cứu trợ động vật bị bỏ rơi”

Ngày động vật thế giới

Nhằm hướng đến Ngày Động vật thế giới 04/10/2020, Mypet tổ chức chương trình tình nguyện “Ngày hội cứu trợ động vật bị bỏ rơi” tại trạm cứu hộ Hanoi Pet Adoption nhằm giúp các bé chó mèo có điều kiện được chăm sóc tốt hơn và nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc chăm sóc, yêu thương động vật.

Sự kiện có sự tham gia và đóng góp của nhiều tổ chức, cửa hàng kinh doanh dịch vụ thú cưng cùng các nhà hảo tâm yêu động vật.

Chương trình tình nguyện “Ngày hội cứu trợ động vật bị bỏ rơi” sẽ có các hoạt động đáng chú ý như phát quà, thăm khám sức khỏe, tỉa lông, cắt móng, tiêm vaxcin, phát thuốc và các trò chơi vui vẻ cùng thú cưng.

Nên xem

Các nhà hảo tâm có ý muốn tham gia tài trợ có thể liên hệ trực tiếp đến:

Email: info@mypet.vn

Website: mypet.vn

Hotline: 08.4545.8386