Nguyên nhân dẫn đến sụt cân nhanh ở thú cưng

18
thú cưng bị sụt cân
thú cưng bị sụt cân

Nếu việc giảm cân trong tầm kiểm soát, cùng với sự hướng dẫn của bác sĩ thú y, đây sẽ là việc có lợi đối với thú cưng bị béo phì. Tuy nhiên việc sụt cân quá nhanh hoặc không trong mong muốn của bạn, đây có thể là triệu chứng của một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe.

  • Ký sinh trùng

Những trường hợp sụt cân liên quan đến ký sinh trùng tuy không phổ biến như trước vì chủ vật nuôi thường sổ giun cho chúng mỗi tháng. Điều quan trọng cần phải biết chính là không phải tất cả các loại thuốc đều có hiệu quả như nhau và chống lại tất cả các loại giun.

do kí sinh trùng gây hại
do kí sinh trùng gây hại
  • Vấn đề răng miệng

Đau nhức răng có thể là một trong nguyên nhân sụt cân ở vật nuôi, vì chó mèo sẽ gặp khó khăn trong việc nhai hạt khi chúng bị sưng nướu răng. Điều trị vấn đề này giúp cải thiện tình trạng chán ăn cũng như lấy lại cân bằng sức khỏe của vật nuôi.

do các vấn đề vè răng miệng
do các vấn đề vè răng miệng
  • Thay đổi thực phẩm

Trong một số trường hợp sụt cân có thể không phải do bệnh tật gây ra, rất có thể là do sự thay đổi thức ăn khiến chúng cảm thấy chán và bỏ ăn. Ngoài ra, lượng thức ăn mới có thể không đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cũng như calo cho vật nuôi.

Nếu bạn đang có ý định thay đổi thực phẩm dành cho vật cưng, hãy xem xét kỹ đến thành phần dinh dưỡng vì đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sức khỏe và cân nặng của chúng. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo mới cần phải diễn ra một cách từ từ theo quá trình từ 3 – 5 ngày trước khi cho chó mèo sử dụng hoàn toàn loại thực phẩm mới.

do thay đổi thực phẩm
do thay đổi thực phẩm
  • Stress

Mặc dù stress không được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng sụt cân, tuy nhiên căng thẳng kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sự thèm ăn của vật cưng.

do căng thẳng
do căng thẳng

Trên đây là các nguyên nhân khiến cún cưng nhà bạn bị sụt cân ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần , bạn nên tìm hiểu để chăm sóc cho thú cưng tốt hơn

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT