Nhận biết con mèo của bạn có phải là giống thuần chủng hay không?

23

1.Màu sắc lông của chú mèo

Màu sắc lông của chú mèo
Màu sắc lông của chú mèo

Hầu hết các giống mèo khác nhau thì sẽ có đặc điểm ngoại hình khác nhau. Chúng khác nhau về kích thước, màu lông và màu mắt. Điều này có thể gây khó khăn khi bạn muốn xác định chúng là giống mèo nào. Bởi vì có thể khác giống nhau nhưng chúng vẫn sẽ có những đặc điểm ngoại hình giống nhau.

2.Sự khác biệt giữa mèo bình thường và mèo thuần chủng

Sự khác biệt giữa mèo bình thường và mèo thuần chủng
Sự khác biệt giữa mèo bình thường và mèo thuần chủng

Hầu hết mèo nhà được coi đơn giản là mèo lông ngắn,lông trung bình hoặc mèo lông dài và trên thực tế không phải là giống thuần chủng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bắt gặp một con mèo thuần chủng hoặc con mèo của bạn không thể là một giống thuần chủng.

Một con mèo có tổ tiên là cùng một giống hoặc tổ tiên của chúng bao gồm việc lai tạo được cho phép trong tiêu chuẩn giống.Nói chung, phả hệ của mèo phải được chứng nhận bởi cơ quan đăng ký giống mèo trước khi nó có thể được gọi là thuần chủng.

3.Mèo nhà

Mèo nhà
Mèo nhà

Mèo nhà có rất nhiều đặc điểm khác nhau, tùy thuộc vào di truyền và chế độ ăn uống mà chúng có ngoại hình rất khác nhau.Khác xa với những con mèo nhà bình thường, mèo nhà là loại mèo được tìm thấy nhiều nhất trên thế giới và chúng có thể có một phả hệ không rõ chứa đầy các giống khác nhau với màu sắc và hoa văn khác nhau.

4.Mèo Calico

Mèo Calico
Mèo Calico

Mèo Calico , còn được gọi là mèo trắng và rùa,như một khu vườn màu sắc, màu cam rực rỡ ,trắng và đen, hoặc nhiều hạt lanh, xám xanh và trắng.

5.Mèo Tabby

Mèo Tabby
Mèo Tabby

Nếu mèo nhà là loại mèo được ưa chuộng nhất trong lịch sử thì mèo tabby là loại phổ biến hơn cả trong các loại mèo.Trên trán của chúng có một hình chữ ‘M’ đặc biệt, và nhìn chúng cũng rất dễ thương.

6.Mèo Tortoiseshell

Mèo Tortoiseshell
Mèo Tortoiseshell

Mèo Tortoiseshell là loại mèo đặc biệt, chúng có 2 màu cơ bản là đỏ và đen cùng với sự pha trộn giữa 2 màu đó.

7.Mèo Tuxedo

Mèo Tuxedo
Mèo Tuxedo

Màu sắc của mèo này giống hệt như âm thanh của nó, đen và trắng. Mèo tuxedo có màu đen chủ yếu với các vệt trắng trên ngực, chân, chân và mặt.

8.Giống mèo thuần chủng khác

Giống mèo thuần chủng khác
Giống mèo thuần chủng khác

Một số giống mèo thuần chủng có những đặc điểm rất độc đáo giúp phân biệt chúng với các giống mèo khác và mèo nhà.Mèo nhà thường trông giống nhau, nếu bạn có thể nhìn qua chiều dài lông, màu sắc và hoa văn của chúng. Chúng có thân hình tương tự,
hình dạng đầu và tai. Ngược lại, nhiều giống mèo thuần chủng, nếu xếp cạnh nhau, trông rất khác biệt với nhau.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT