Để nuôi dưỡng và chăm sóc một con thú cưng bạn cần phải chuẩn bị một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi cùng với kiến thức chăm sóc vô cùng rộng lớn. Hãy tham khảo bài viết để nhận gợi ý về việc chuẩn bị đón một thú cưng về nhà.

Cũng giống như chào đón 1 em bé mới ra đời vậy, việc đưa đón một chú cún hay một con mèo về nhà đòi hỏi bạn cần những kiến thức và công tác chuẩn bị.

Hãy lên lịch để có một cuộc hẹn với bác sĩ thú y.

Đảm bảo thú cưng của bạn khỏe mạnh là ưu tiên hàng đầu. Trong chuyến gặp gỡ đầu tiên giữa thú cưng và bác sĩ, bạn sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe của thú cưng. Thú cưng của bạn có thể phải tiêm vắc xin để phòng một số bệnh lý nguy hiểm, hoặc là cấy vi mạch để tránh thất lạc.

Lựa chọn một cái thùng hoặc cách thức vận chuyển

thu-cung

Thú cưng cần một tổ ấm dễ thương

Hãy tính đến việc mang một chú cún của mình về nhà như thế nào. Nếu bạn mua từ các cửa hàng thú cưng có thể họ sẽ có sẵn hộp đựng cho bạn nhưng nếu bạn mua từ những nơi khác, bạn phải tự mình chuẩn bị vật dụng. Hãy đảm bảo thú cưng của bạn được an toàn trong suốt quãng đường về nhà.

Hãy chọn cho thú cưng của bạn một chiếc áo vào ngày trời lạnh hay một chiếc dù có thể che nắng cho nó. Đừng quên mang theo một dây xích để tránh thú cưng của bạn đi lạc.

Thức ăn của thú cưng rất quan trọng

Thức ăn của thú cưng bạn nên chuẩn bị dự phòng từ trước, hãy hỏi người chủ trước của thú cưng những loại thức ăn trước đó. Bạn nên cho nó mang những thức ăn đã quen rồi sau đó chuyển thành những thức ăn khác phù hợp với điều kiện chăm sóc của bạn.

Hãy dành thời gian cho thú cưng của bạn

Tìm một vị trí trong nhà có thể đặt hai bát nơi chó con hoặc mèo con của bạn có thể ăn và uống mà không bị xáo trộn. Tái sử dụng bát từ bộ sưu tập cũ của bạn hoặc mua bát mới phù hợp hơn với thú cưng của bạn. Bạn nên đặt nó xuống thấp tránh thú cưng của bạn làm đổ.

Chỗ ở của thú cưng mang yếu tố quyết định

Hãy chuẩn bị cho thú cưng của bạn một hộp vệ sinh và luyện cho nó ngay từ khi vừa mới về đến nhà. Thời gian đầu thú cưng của bạn có thể sẽ không nghe lời và xả lung tung. Thế nhưng những hãy kiên trì một thời gian ngắn, lợi ích sẽ theo bạn lâu dài.

Chuẩn bị tổ ấm cho thú cưng của bạn, hãy chuẩn bị cho thú cưng của bạn một ngôi nhà của riêng nó. Có đủ chăn lót, đảm bảo nhiệt độ thích hợp theo mùa. Hãy cân nhắc về vật liệu, kích thước và sở thích của thú cưng nhà bạn trước khi chuẩn bị.

Một môi trường thích hợp sẽ gây ấn tượng với thú cưng

Nếu ngôi nhà của bạn chưa có rào chắn, hãy thực hiện nó  trước khi mang thú cưng của bạn về nhà. Rào chắn sẽ giúp bảo vệ thú cưng của bạn khỏi chạy nhảy linh tinh, giúp bạn kiểm soát được chúng.

Đồ chơi rất cần thiết, hãy chuẩn bị cho thú cưng của bạn những món đồ chơi yêu thích của nó. Điều này sẽ giúp nó thích nghi tốt hơn với môi trường mới và tránh cảm giác lạ lẫm.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: