Chó mèo không còn là thức ăn, việc chăm sóc thú cưng và biến chúng thành những người bạn, người thân trong gia đình không còn xa lạ. Sau đây là những điều chủ nuôi không thể bỏ qua khi chăm sóc thú cưng.

Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng chăm sóc thú cưng không hề dễ dàng. Vì vậy, điều quan trọng là trước khi mang thú cưng về nhà, bạn phải biết cách chăm sóc.

Sau đây là những điều bạn không thể bỏ qua khi chăm sóc thú cưng:

Tìm kiếm bác sĩ thú y cho thú cưng của bạn

Điều cần thiết là bạn tìm kiếm một bác sĩ thú y tốt. Người có thể cung cấp cho thú cưng của bạn sự chăm sóc tốt nhất có thể.

Trong những trường hợp khẩn cấp khi thú cưng bị ốm hoặc có vấn đề gì xấu về sức khỏe, bác sĩ thú y là người giúp bạn đầu tiên chăm sóc sức khỏe thú cưng. Hãy chọn một bác sĩ thú y và chắc chắn đó là bác sĩ giỏi, bạn có thể gửi gắm thú cưng của mình.

chăm sóc thú cưng

Tìm kiếm bác sĩ thú ý tại app MyPet

Cung cấp một môi trường lành mạnh

Khi chọn một nơi cho vật nuôi của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét sự thoải mái, sức khỏe và hạnh phúc của chúng.

Chuẩn bị một không gian cho thú cưng trước khi đưa các bé về nhà. Không gian bao gồm chỗ ngủ, vệ sinh, giải trí,…

Nếu gia đình bạn có không gian chật hẹp hãy chựa chọn giống nuôi phù hợp dễ thích nghi. Tránh những giống thú cưng thích chạy nhảy và cắn xé đồ đạc.

Một môi trường sống an toàn, thích nghi với thú cưng và điều quan trọng để đảm bảo cho thú cưng một cuộc sống và sức khỏe ổn định.

Xem xét thực phẩm thú cưng

Khi lựa chọn thực phẩm cho vật nuôi của bạn, bạn cần cung cấp nguồn thực phẩm lành mạnh và chất lượng tốt. Nó phải phù hợp với độ tuổi và giống để giữ cho thú cưng luôn khỏe mạnh.

chăm sóc thú cưng

Kinh nghiệm chăm sóc thú cưng có tại Mypet.vn

Khi lựa chọn thực phẩm đóng gói sẵn không nên ham rẻ mà mua những loại kém chất lượng, điều này ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và sức khỏe thú cưng.

Nhãn thực phẩm không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi, các công ty đánh giá quá cao kích thước phục vụ để tăng thu nhập của họ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để biết về lượng thức ăn phù hợp với thú cưng của bạn.

Mặc dù hầu hết mọi người thực phẩm không gây nguy hiểm cho vật nuôi. Tuy nhiên có một số có thể gây ra ảnh hưởng xấu cho sức khỏe thú cưng đó là: sôcôla, cà phê, rượu, hành tây, sữa, muối, tỏi, xylitol, và xương sống.

Đừng quên tiêm chủng

Tiêm phòng phụ thuộc vào kích thước và giống của vật nuôi. Điều này có nghĩa là mỗi thú cưng có số lượng mũi tiêm khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn về việc tiêm phòng đúng cách.

chăm sóc thú cưng

Chăm sóc thú cưng tốt nhất

 Bảo vệ răng thú cưng

Cũng giống như con người, động vật cũng cần chăm sóc răng miệng. Do đó, đánh răng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của họ. Hãy chắc chắn rằng bạn đánh răng thường xuyên bằng bàn chải và kem đánh răng. Phù hợp với kích cỡ và giống vật nuôi của bạn.

Đừng quên chăm sóc thú cưng của mình bạn nhé! Truy cập app MyPet để tìm kiếm thêm nhiều thông tin chăm sóc thú cưng thú vị.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để đọc thêm những thông tin thú vị liên quan tới thú cưng: