Cơ thể của người và động vật có cấu trúc hoàn toàn khác nhau, nhiều loại thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cho con người nhưng có thể gây ra các triệu chứng xấu cho mèo, dẫn đến bệnh tật và thậm chí là tử vong. Nếu nhà bạn nuôi mèo, hãy để “hoàng thượng” của mình tránh xa những loại thực phẩm sau đây nhé.

Hành, tỏi

Trong hành và tỏi chứa các chất làm vỡ các tế bào hồng cầu và gây ra sự khó khăn trong quá trình vận chuyển oxy. Hành độc hơn rất nhiều so với tỏi, chúng có thể làm mèo tử vong sau khi ăn khiến bạn hoang mang, không rõ lý do.

Quả nho

Quả nho dù là ở dạng tươi hay khô đều rất độc cho mèo. Sau khi ăn, mèo sẽ bị mệt mỏi, nôn mửa, tiêu chảy và còn có thể dẫn tới suy thận. Vì vậy đừng vì cảm thấy mèo quá đáng yêu mà tiện tay bón cho chúng ăn luôn nhé.

Chocolate

Chocolate là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên trong loại thực phẩm này lại chứa hợp chất theobromine có thể gây ra cơn đau tim ở mèo. Dù chỉ ăn một lượng rất nhỏ thôi nhưng mèo sẽ bị nôn mửa, co giật tiêu chảy và tim đập nhanh liên hồi.

Sữa bò

Không giống như con người chúng ta, cơ thể các bé mèo không có khả năng hấp thụ lactozo. Vì vậy khi uống sữa bò, mèo sẽ bị tiêu chảy và mất nước nghiêm trọng gây ra các bệnh nguy hiểm. Mèo con chỉ nên cho uống sữa mẹ thôi nhé.

Quả bơ

Loại trái cây vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng với con người nhưng lại có thể khiến cho các bé mèo bị nôn mửa và tiêu chảy nếu như ăn phải quả bơ. Tất cả các thành phần của loại quả này từ thịt quả, vỏ, hạt… đều gây ra sự nguy hiểm cho mèo cưng nhà bạn.

Hạt mắc ca

Mắc ca được biết tới là nữ hoàng của các loại hạt vì độ dinh dưỡng cao mà nó đem lại. Tuy nhiên loại hạt này lại không an toàn cho mèo, sau khi ăn phải, mèo sẽ có các triệu chứng như nôn mửa, run rẩy và đau ở các khớp xương vô cùng khó chịu. 

Trứng sống

Vi khuẩn salmonella có trong trứng sống có thể sẽ khiến mèo của bạn bị ngộ độc. Trong lòng trắng trứng có chứa chất enzyme avidin làm ngăn ngừa sự hấp thụ vitamin B, Là một loại vitamin cần thiết cho sự phát triển ở mèo.

Cá sống

Mùi vị của cá sống và thịt sống rất hấp dẫn với mèo, tuy nhiên bạn không thể mùi lòng mà cho chúng ăn loại thực phẩm này được. Trong cá sống có chứa một loại enzyme tên là thiaminase sẽ phá hỏng cấu trúc vitamin B trong cơ thể mèo. Như đã nói ở trên, vitamin B đối với mèo rất quan trọng, vì vậy điều này sẽ dẫn tới các bệnh liên quan về mèo gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các bé. 

Thức ăn cho chó

Chế độ ăn của chó và mèo là hoàn toàn khác nhau, vì vậy không nên cho chúng ăn lẫn lộn thức ăn của nhau. Thức ăn mèo không thể đáp ứng nhu cầu cho một chú chó và ngược lại, thức ăn cho chó không có đủ protein và chất béo cần thiết mà cơ thể mèo cần.

Trên đây là 9 loại thực phẩm có thể rất bổ dưỡng cho mèo nhưng lại rất có hại cho mèo mà bạn tuyệt đối không thể cho chúng ăn. 
Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: