Những lưu ý quan trọng khi chọn mua thực phẩm cho thú cưng

13
lựa chọn thực phẩm cho cat
lựa chọn thực phẩm cho cat

Để chắc rằng chú mèo nhà bạn sẽ được ăn nguồn chất đạm an toàn từ thịt gà, bò, cá và cừu,… hãy xem kỹ 3 vị trí đầu tiên này trên nhãn bao bì vì nhà sản xuất sắp xếp chúng theo thứ tự từ cao đến thấp dần.

thực phẩm tốt cho cat nhà bạn
thực phẩm tốt cho cat nhà bạn

Hiểu rõ tình trạng dị ứng thực phẩm của mèo

cân bằng tỉ lệ nước và hình dáng thức ăn
cân bằng tỉ lệ nước và hình dáng thức ăn

Tuy khó tin nhưng thứ khiến mèo dị ứng thường xuyên nhất chính là cá. Nếu một bao thức ăn cho mèo không bao gồm thành phần cá hoặc có ghi dòng “gluten – free”, nghĩa là chúng sẽ không gây bất cứ dị ứng nào trừ khi mèo của bạn quá nhạy cảm với thực phẩm. Khi đó, bạn chỉ còn cách nắm rõ chất nào khiến mèo dị ứng và kiểm tra kỹ thành phần trên bao bì.

thành phần dinh dưỡng và các thành phần dị ứng
thành phần dinh dưỡng và các thành phần dị ứng

Chế độ dinh dưỡng không ngũ cốc khác với không tinh bột

hiểu được thú cưng thích ăn gì
hiểu được thú cưng thích ăn gì

Nhiều cô cậu chủ lo lắng chú mèo của mình thừa cân béo phì nên chọn loại thức ăn không ngũ cốc. Thường thì những thực phẩm cho mèo tốt sẽ có ít tinh bột và hàm lượng protein cao. Thậm chí dù thức ăn cho mèo không có ngũ cốc thì nó vẫn bao gồm tinh bột từ khoai tây và rau củ. Những tinh bột đã qua chế xử lý có thể được cơ thể mèo hấp thụ như một nguồn năng lượng cần thiết.

đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe
đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe

Kiểm tra phần Phân tích đảm bảo

Đây là phần bao gồm nhiều thông tin về mức độ dinh dưỡng hoặc hàm lượng chất đạm thô (crude protein), chất béo, xơ và độ ẩm. Thuật ngữ “thô” này đề cập đến quá trình kiểm tra chất lượng sản phẩm, điều này không liên quan gì đến chất lượng chất dinh dưỡng trong đó. Còn nữa, mặc dù phần phân tích này cung cấp đánh giá về nhiều dưỡng chất nhưng nó không ám chỉ đến chất lượng của từng dưỡng chất trong thực phẩm, mức độ dễ tiêu hóa hay chất lượng thức ăn nói chung.

sản phẩm chất lượng
sản phẩm chất lượng

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi bạn cho mua đồ ăn cho thú cưng, hãy cùng mypet áp dụng để đảm bảo sức khỏe cho  cat cưng nhé

 

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT