Chắc hẳn nhiều người chăm sóc thú cưng đều biết rằng mèo là động vật rất lười uống nước, tuy nhiên điều này lại không hề có lợi cho sức khỏe của các bé. Vì vậy trong bài viết sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo giúp cho mèo uống nước nhiều hơn.

Chọn bát nước mà mèo yêu thích

 

Chọn đúng sở thích của mèo

Để mèo chăm uống nước hơn, bạn nên đựng nước uống vào chiếc bát mà nó yêu thích. Hãy thử cho chúng uống nước bằng một số chiếc bát khác nhau và quan sát phản ứng, nhìn chung, mèo sẽ thích các loại bát làm từ thủy tinh, gốm hơn là đồ nhựa.

Hầu hết các bé mèo sẽ thích một chiếc bát rộng để chúng có thể thoải mái uống mà không cần phải nhét đầu vào hộp vì mèo rất ghét việc râu của chúng chạm vào thành bát.

Một lưu ý nhỏ là luôn đổ đầy bát nước để kích thích chúng uống nhiều hơn nhé.

Tạo sự thuận tiện cho việc uống nước

Mèo đã sẵn tính lười uống nước mà bạn còn đặt bát uống nước ở xa thì chúng sẽ lại càng lười hơn. Nếu nhà bạn có nhiều tầng thì tốt hơn hết nên để nước ở mỗi tầng để mèo không cần phải đi lại nhiều. Việc luôn để nước trong tầm nhìn cũng sẽ khiến chúng uống nhiều hơn đấy.

Tạo sự thích thú khi uống nước

Đài phun nước tự động cấp nước cho mèo

Để mèo uống nước nhiều hơn, hãy làm cho việc này trở nên vui vẻ hơn trong mắt của chúng. Thay vì chỉ để nước ở trong bát, bạn có thể đầu tư thêm đài phun nước tự động cho mèo. Chúng sẽ cảm thấy mới lạ và thú vị hơn nên việc uống nước cũng sẽ nhiều hơn.

Một cách khác là đặt một quả bóng nhỏ bên trong bát nước có đường kính lớn, việc chơi đùa với quả bóng đó cũng có thể kích thích mèo uống nước nhiều hơn.

Vị trí của bát nước

Bát nước nên được đặt ở những nơi mèo hay qua lại, tốt nhất là:

  • Không để bát nước gần thức ăn của mèo, chỉ đơn giản là chúng không thích điều đó thôi.
  • Mèo sẽ uống nước nhiều hơn nếu nước và thức ăn được đặt ở những nơi riêng biệt, vì vậy đừng bao giờ dùng bát đôi để một bên thức ăn và một bên nước.
  • Nên đặt bát nước ở nơi yên tĩnh, tránh đặt ở những nơi có nhiều người qua lại.

Cung cấp nước thông qua các bữa ăn hằng ngày

Cho mèo ăn thêm các loại thưc ăn chứa nhiều nước

Cho mèo ăn thêm các loại thưc ăn chứa nhiều nước

Nếu mèo nhà bạn quá lười trong việc uống nước trực tiếp, hãy thử chuyển qua cung cấp nước gián tiếp cho cơ thể của chúng. Thay vì chỉ ăn hạt, hãy kết hợp việc ăn các loại thức ăn ướt như pate, súp…

Tuy nhiên việc thay đổi khẩu phần ăn cho mèo là điều không dễ dàng gì, vì vậy hãy thật kiên trì nhé.

Chăm sóc một em thú cưng quả thật không đơn giản phải không, dù vậy thì đã chọn nuôi nấng, chăm sóc các e thì phải chăm sóc cho thật tốt. Hãy đảm bảo rằng bé mèo nhà bạn luôn có đủ nướ để không có nguy cơ mắc phải các căn bệnh do thiếu nước nhé. Hy vọng qua bài viết này, bé mèo của bạn sẽ chăm chỉ uống nước nhiều hơn.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: