Chó là vật nuôi gần gũi và thân thiện với con người, thế nhưng nếu không chăm sóc và quản lý đúng cách nó có thể gây hại cho con người. 

Điểm qua những cách khiến cho chó trở nên hung giữ hơn nhé. 

Nhốt chó thường xuyên

Việc thường xuyên nhốt chó trong chuồng hoặc chỗ kín sẽ tạo cho con chó sự kìm kẹp và căng thẳng thần kinh. Những con chó khi không được thường xuyên chạy nhảy, chúng sẽ giải phóng năng lượng bằng cách cắn phá, và tính tình cũng trở nên hung dữ hơn.

chó

Cho ăn thịt sống

Cho chó ăn thịt sống không những có nguy cơ nhiễm khuẩn cao mà còn có thể kích thích bản năng hoang dã, ăn mồi sống của chó. Khi đó, con người có thể biến thành con mồi của chúng và chúng sẽ lao vào tấn công, ăn thịt.

Đùa nghịch cho tay vào miệng chó

Chó tuy là động vật rất gần gũi với con người nhưng bản năng hoang dã có thể khiến chúng có những phản ứng rất quyết liệt khi đùa giỡn thái quá. Bạn không thể lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra khi cho tay vào miệng chó trêu đùa. Vì vậy, nếu không muốn bị cắn thì đừng nên làm những hành động dại dột này.

chó

Để chó tự do cắn nhau với loài khác

Đây là hình thức nuôi dạy sai lầm, điều này sẽ khiến cho bản năng thống lĩnh và tính hung hãn của chó tăng lên và rất khó kiểm soát khi nó tấn công con người. 

Chủ nhân cũng không nên đánh chó thường xuyên, nếu bạn nghĩ đây là cách răn đe và huấn luyện tốt thì bạn đã sai lầm. Chó là động vật có tập tính phản vệ rất cao, do vậy nếu bạn đánh chó thường xuyên và quá đà sẽ thức tỉnh bản năng phản vệ của nó và tấn công ngược lại. 

chó

Việc nuôi dạy chó sai cách có thể để lại những hậu quả nguy hiểm. Chúng có thể tấn công con người gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí mất mạng. Chó cắn không chỉ gây thương tích cho cơ thể, bị nhiễm khuẩn mà đáng lo ngại nhất là nguy cơ mắc bệnh dại.

Thế nên hãy dành sự yêu thương và nhẹ nhàng đối với thú cưng của bạn, nó sẽ là những người bạn tuyệt vời trong căn nhà của mình. 

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: