Những thực phẩm tiềm ẩn chất độc đối với cún cưng

13

Danh sách dưới đây là những thực phẩm tiềm ẩn chất độc với chó mà bạn cần xem xét kỹ trước khi cho chúng ăn.

1.Các loại cây cỏ thực vật

Các loại cây cỏ thực vật
Các loại cây cỏ thực vật

Chó có thể bị bệnh hay chết khi ăn phải cái loại thực vật có độc. Vì thế, hãy để tất cả các loại thực vật lạ hay nghi ngờ có đọc ra khỏi tầm với của nó.

2.Khoai tây

Khoai tây
Khoai tây

Chất độc có trong khoai tây mọc mầm. Trường hợp ngộ độc cực kì hiếm xảy ra khi chất độc được hấp thụ, nó phân hủy thành chất ít độc hơn, và nhanh chóng bị thải ra ngoài. Khoai tây nấu hay nghiền đều tốt cho chó, rất giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa.

3.Nấm

Nấm
Nấm

Ngộ độc nấm có thể xảy ra khi ăn phải nấm độc. Khi chó ăn nhầm nấm đóc, bạn hãy ép chó ói ra và cho uống than hoạt tính. Nếu cần hãy tăng điều trị hỗ trợ cho gan. Xem xét kỹ các loại nấm trước khi cho chó ăn để đề phòng trường hợp ngộ độc nấm.

4.Nước không đảm bảo vệ sinh

Nước không đảm bảo vệ sinh
Nước không đảm bảo vệ sinh

Nước ứ đọng trong ao, keeng, cầu, sông, suối và các nơi khác có thể chứa vi khuẩn gây hại và kí sinh tủng. Ngoài ra, nước xả bồn cầu với chất làm thơm hay đựng dung dịch tẩy rửa chứa chất hóa học rất độc hại.

5. Thức ăn cho em bé

Thức ăn cho em bé
Thức ăn cho em bé

Trước khi cho chó ăn thức ăn em bé, hãy kiểm tra thành phần để chắc chắn rằng thức ăn không có bột củ hành – chất độc với chó. Chó ăn thức ăn em bé thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

6. Thức ăn thừa

Thức ăn thừa
Thức ăn thừa

Thức ăn thừa thường không có đầy đủ chất dinh dưỡng cho chó. Nếu cho ăn, thức ăn thừa không nên vượt quá 10% khẩu phần ăn. Mỡ béo và xương nấu chín nên bỏ.

Các bạn hãy chú ý đến những loại thức ăn này để tránh cho thú cưng của bạn ăn phải nhé. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT