Những người chơi mèo thường dễ phải lòng trước những chú mèo Ba Tư mũm mĩm, đôi mắt tròn, bộ lông dày mềm mại và trông vô cùng quyến rũ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chú mèo Ba Tư hãy tham khảo về cách chọn như sau:

Tiêu chí lựa quyết định giá mèo Ba Tư

Nguồn gốc, giống mèo

Yếu tố đầu tiên và cũng ảnh hưởng nhiều nhất đến giá bán mèo Ba Tư. Khi mua mèo Ba Tư bạn cần chú ý đến nguồn gốc mà chúng sinh ra, ví dự như một chú mèo được sinh ra tại Việt Nam sẽ có mức giá thấp hơn so với mèo nhập từ các trại mèo Thái Lan hay mèo nhập trực tiếp từ các nước Châu Âu, mặc dù vẫn là mèo thuần chủng.

Cùng với đó thì mèo có chứng thực giấy tờ, gia phả rõ ràng chắc chắn mức giá cao hơn bởi chất lượng mèo được đảm bảo hơn. Nếu bạn đang tìm mua mèo Ba Tư giá rẻ thì có thể chọn những chú mèo thuần chủng được nhân giống tại các trại mèo trong nước.

mèo ba tư

Giới tính và độ tuổi

Giới tính cũng là yếu tố quan trọng quyết định giá mèo Ba Tư,  đối với một chú mèo cái sẽ có mức giá bán cao hơn so với mèo đực vì mèo cái có khả năng sinh sản, nhân giống. Do đó, bạn mua mèo Ba Tư cái về, chúng có thể sinh con và kiếm lời.

Ngoài ra, độ tuổi của mèo cũng là tiêu chí quyết định đến giá bán. Một điều rõ ràng đó là nếu chú mèo Ba Tư đã cứng cáp, ở độ tuổi trưởng thành mức giá sẽ nhỉnh hơn, vì lúc này chúng đã có khả năng sinh sản và đã được chăm sóc một thời gian khá dài trước khi bán.

Ngoại hình, màu lông, tính cách

Giá mèo Ba Tư thuần chủng có ngoại hình đẹp, bụ bẫm, được chăm sóc tốt và tính cách nổi trội, thân thiện, thông minh hiển nhiên sẽ cao hơn so với những chú mèo bình thường. Tâm lý khi chọn mua mèo Ba Tư hầu hết là yêu thích những chú mèo khỏe mạnh, mập mạp chứ ít ai lại chọn một chú mèo ốm yếu hay gầy gò.

Bên cạnh đó, nếu mèo khỏe mạnh, sau này chúng cũng ít gặp phải các bệnh vặt và chăm sóc dễ dàng hơn, việc nhân giống sau này cũng sẽ cho ra đàn con đẹp, chất lượng hơn.

mèo ba tư

Nhìn chung thì mèo Ba Tư có rất nhiều màu lông đa dạng như: kem,  màu vàng, đen, trắng, nâu, xám xanh, đỏ, màu vằn vện, màu hoa cà, bạc, nâu vá, màu sô cô la, màu khói. Những chú mèo Ba Tư có màu lông đẹp, được nhiều người yêu thích và tìm mua thì mức giá cũng nhỉnh hơn một chút do đó giá thành nó sẽ cao hơn nhiều so với số còn lại.

Nếu như bạn đang cần tìm một chú mèo hay tham khảo qua ứng dụng MyPet, tại đây sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn bằng cách tham khảo một số nhà phân phối giống trên ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng MuPet còn giúp chủ nuôi chăm sóc thú cưng thông qua các tính năng như đặt lịch spa thú cưng, đặt lịch khách sạn thú cưng, đặt lịch phòng khám thú cưng, tính năng mua sắm, vận chuyển thú cưng, tính năng nhắn tin, chất trực tiếp với chủ cung cấp dịch vụ, …

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: