Mặc quần áo cho thú cưng là một trong những cách mà người chủ nuôi thể hiện tình cảm của mình với các boss, những bộ quần áo xinh xắn, bắt mắt sẽ khiến cho chó mèo nhà bạn thêm phần đáng yêu và thu hút hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu về một số thông tin thú vị về quần áo của thú cưng nhé.

Có cần thiết phải mặc quần áo cho thú cưng không?

Những bộ quần áo khiến thú cưng trông nổi bật hơn

Những bộ quần áo khiến thú cưng trông nổi bật hơn

Quần áo không ảnh hưởng đến sự phát triển của thú cưng, vì vậy việc cho thú cưng mặc quần áo hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chủ nuôi. Tuy nhiên những bộ quần áo nhiều màu sắc bắt mắt sẽ khiến các bé nhà bạn thu hút và nổi bật hơn giữa đám đông đấy.

Lợi ích khi cho thú cưng mặc quần áo

Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ cho vẻ bề ngoài, việc mặc quần áo cho thú cưng còn giúp bảo vệ cơ thể của vật nuôi khỏi những tác động của tự nhiên. Một chiếc áo ấm kết hợp với bộ lông sẽ giúp cho các bé ấm áp hơn mỗi khi mùa đông về.

Lưu ý khi cho thú cưng mặc quần áo

Đảm bảo sự thoải mái tối đa khi thú cưng mặc quần áo

Đảm bảo chọn quần áo phù hợp với kích thước cơ thể

Đảm bảo chọn quần áo phù hợp với kích thước cơ thể

Chó mèo cũng giống như con người vậy, một chiếc áo không vừa với cơ thể sẽ rất bất tiện và khó chịu. Vì vậy khi mua quần áo cho các bé, bạn nên chọn những bộ vừa vặn với kích thước của cơ thể.

Quần áo quá rộng sẽ khiến thú cưng dẫm phải và vấp ngã mỗi khi chạy nhảy, hoạt động. Ngược lại quần áo quá chật sẽ khiến chúng cảm thấy bị gò bó, khó chịu, nhất là vào những ngày hè nắng nóng.

Không ép vật nuôi mặc quần áo nếu các bé không thích

Chó mèo là những loài động vật có tri giác, nếu bạn ép chúng làm những việc mà chúng không thích sẽ khiến các bé kích động và sinh ra sự phản khác. Vì vậy nếu cảm thấy boss nhà mình không chịu mặc quần áo thì nên để tự nhiên vì việc đó cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển của thú cưng.

Cho thú cưng mặc quần áo theo mùa

Chọn đúng trang phục theo mùa để tránh làm vật nuôi khó chịu

Chọn đúng trang phục theo mùa để tránh làm vật nuôi khó chịu

Sẽ thế nào nếu vào mùa hè nắng nóng bạn phải mặc một chiếc áo lông ấm áp, cho dù chiếc áo có xinh đẹp bao nhiêu thì cũng khiến cho bạn khó chịu phải không? Vật nuôi cũng vậy, nếu muốn mặc quần áo cho thú cưng, bạn phải lựa chọn quần áo phù hợp cho từng mùa.

Vào mùa đông, những bộ quần áo ấm áp là điều cần thiết để đảm bảo giữ ấm cho các bé và không bị cảm lạnh. Vào mùa hè, bạn chỉ nên chọn những bộ quần áo có chất liệu mỏng nhẹ, mát mẻ, dễ dàng cho các hoạt động chạy nhảy vào ngày hè.

Không thể phủ nhận những bộ quần áo đem lại cho thú cưng một diện mạo xinh đẹp, đáng yêu hơn phải không. Bạn có thể mua quần áo cho thú cưng tại các cửa hàng phụ kiện thú cưng nhưng nếu rảnh rỗi và có hoa tay, bạn cũng có thể tự làm quần áo cho các bé. Đây cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm của mình cho các boss đáng yêu. 
Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng: