Spa thú cưng ngày nay đã trở thành một hình thức dịch vụ phổ biến với mức giá phải chăng, khác rất nhiều so với cách nghĩ của nhiều người về dịch vụ này.

Spa thú cưng ngày nay được xem như một sở thích và cách thức thể hiện sự quan tâm của chủ nuôi tới vật nuôi.

Tuy nhiên, còn rất nhiều người vẫn giữ cách nghĩ cũ, nhầm lẫn đây như một hình thức chăm sóc thú cưng xa xỉ và hợm hĩnh. Trong bài viết này, MyPet sẽ mang tới một góc nhìn khách quan về hình thức dịch vụ này.

Spa thú cưng – thú tiêu khiển của giới quí tộc trung cổ

spa thú cưng MyPet

Xuất phát từ nhu cầu sơ khai là vệ sinh thú cưng, nghề làm đẹp chó mèo đã xuất hiện từ khá lâu trong lịch sử nhưng chủ yếu để phục vụ cho tầng lớp quí tộc.

Việc này để thể hiện qua nhiều bức tranh cổ vẽ hình chó mèo được chải chuốt nằm bên cạnh các ông vua bà hoàng của Châu Âu.

Nước Pháp thế kỷ 17, chó xù là kiểu chó được ưa chuộng nhất. Một loạt cửa hàng chăm sóc thú cưng ra đời với 2 hình thức phổ biến là tắm rửa và chải lông. Đối tượng khách hàng quen thuộc của các cửa hàng thường là những phụ nữ thượng lưu.

Thời nở rộ của Spa thú cưng

spa thú cưng MyPet

Tới thời kỳ văn minh vào những năm 1940, dân số chó mèo bùng nổ cùng tỷ lệ sinh của người sụt giảm tại nhiều quốc gia, chó mèo bỗng nhiên trở thành thú cưng không thể thiếu trong các gia đình.

Chỉ có điều, các tiệm làm đẹp thú cưng thời kỳ đầu thập niên 1940 vẫn giữ mô hình làm ăn kiểu cũ. Những căn phòng chỉ chứa được khoảng 8 chó mèo. Máy sưởi ấm thô sơ khiến các nhân viên chăm sóc cảm thấy ngột ngạt.

Chất lượng kém khiến lượng khách hạn chế, dẫn tới thu nhập thấp cho những người làm công việc này.

Nên xem

Từ năm 1970, dịch vụ spa thú cưng nở rộ nhờ sự nổi loạn của phong trào nữ quyền. Nữ giới phương Tây thoải mái thể hiện sự tự do trong lối sống và phong cách ăn mặc.

Đi kèm với thời trang, thú cưng bên cạnh người phụ nữ cũng được “thời trang hóa”. Các tiệm spa thú cưng trở nên đông khách và dần phát triển.

Tuy vậy, một bộ phận lớn người sống tại phương Đông vẫn cho rằng thú vui này của phụ nữ phương Tây là một thứ trò tiêu khiển hợm hĩnh và lãng phí.

Spa thú cưng ngày nay

spa thú cưng MyPet

Một chú chó được nhuộm lông, một kiểu làm đẹp được ưa chuộng tại các Spa thú cưng.

Theo sự phát triển của thời đại, điều kiện tồi tàn của các tiệm spa thú cưng đã được cải thiện.

Một tiệm spa thú cưng lý tưởng ngày nay thường có các bồn tắm được thiết kế thoát nước đặc biệt để không dồn đọng lông thú cưng.

Ngoài ra, nhiều spa còn có thang máy tự động để đặt những chó mèo cỡ lớn vào bồn tắm. Hệ thống máy sấy thổi âm trần, đủ công suất để làm khô thú cưng hiệu quả mà không gây khó chịu.

Chất lượng spa thú cưng đang ngày càng tốt hơn nhưng giá thành dịch vụ lại ngày càng dễ chịu và vừa túi tiền hơn.

Nên xem

Một spa thú cưng hiện đại thường bao gồm các loại dịch vụ như: tắm, tỉa lông, cắt móng và nhuộm lông. Giá mỗi loại dịch vụ thường chỉ rơi vào khoảng từ 100 – 600 nghìn VNĐ, tùy theo yêu cầu của khách hàng và trọng lượng của chó mèo.

Với mức giá vừa phải như vậy, các chủ nuôi (chủ yếu là nữ giới) thường thích mang thú cưng tới các trung tâm spa. Đây giống như một sở thích nhưng cũng thể hiện sự quan tâm tới sức khỏe và ngoại hình của thú cưng của người nuôi.

Ứng dụng MyPet giúp hỗ trợ đặt lịch spa thú cưng

spa thú cưng MyPet

Tại Châu Á, các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc v.v.. đều rất phát triển dịch vụ spa thú cưng.

Ở Việt Nam, rất nhiều tiệm spa thú cưng đã ra đời, cung cấp nhiều loại dịch vụ với các mức giá cả khác nhau.

Để giúp các chủ nuôi có thể dễ dàng tiếp cận loại hình dịch vụ này, ứng dụng MyPet ra đời với các bước tìm hiểu thông tin và thực hiện thao tác đặt lịch spa đơn giản.

Ngoài ra, MyPet còn thường xuyên có các đợt khuyến mại giúp người dùng có thể tiết kiệm được chi phí khi sử dụng dịch vụ spa thú cưng. Có thể nói, MyPet là một ứng dụng không thể thiếu với những ai có ý định làm đẹp cho thú cưng.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: