Tại sao chú mèo Ba Tư của bạn lại lười biếng như vậy? trong bài viết, MyPet sẽ đưa ra 5 lí do giải thích cho việc này.

1. Mèo Ba Tư được sinh ra để lười biếng

Mèo Ba Tư MyPet

Sự lười biếng nằm trong xương của mèo Ba Tư, đúng theo nghĩa đen.

Chúng mập mạp và sở hữu đôi chân ngắn nhiều xương. Cấu trúc vật lý xương của mèo Ba Tư không được thiết kế để chạy, nhảy và leo trèo. Do đó, chúng thích giữ cả 4 bàn chân trên mặt đất thay vì tung lượn.

Ngoài ra, lớp lông của mèo Ba Tư không phù hợp cho mức độ hoạt động cao. Mèo Ba Tư có bộ lông dài và mượt, thậm chí còn cần tới sự chăm sóc bên ngoài của con người để duy trì vẻ đẹp. Nếu mèo Ba Tư càng hiếu động, lớp lông của chúng nhiều khả năng sẽ bị bết và bẩn.

2. Mèo Ba Tư được biết tới với tính cách thoải mái

Mèo Ba Tư MyPet

Một số giống mèo luôn tràn đầy năng lượng nhưng một số khác thì không. Mèo Ba Tư chính là một trong những giống mèo có mức hoạt động thấp, xuất phát từ tính cách đặc trưng.

Mèo Ba Tư thông thường đều có tính cách được mô tả là điềm tĩnh, yêu đời và không bao giờ hung dữ. Chúng thích ngủ trong lòng chủ nhân hơn việc đùa nghịch với các thứ đồ chơi.

Giống mèo này không chuộc vận động. Tuy nhiên, chúng có thể thay đổi đặc tính này nếu bạn làm phiền thời gian ngủ trưa của chúng, hoặc khi chúng muốn được chủ nhân chú ý nhiều hơn.

3. Tổ tiên của mèo Ba Tư được nuôi dạy để lười biếng

Mèo Ba Tư MyPet

Giống mèo phổ biến này có từ những năm 1600. Người ta tin rằng chúng đã được đưa đến châu Âu từ Ba Tư (ngày nay là Iran).

Hoàng gia và những người giàu có khác trở nên say mê những chú mèo Ba Tư. Điều này dẫn đến việc giống mèo Ba Tư thường được sống một cuộc sống xa hoa dưới sự chăm sóc của những chủ nhân giàu có.

Trong nhiều thế kỷ, giống mèo này đã sống như các tiểu thư thiếu gia. Mèo Ba Tư được nuôi dạy để tận hưởng một cuộc sống yên tĩnh và nhãn nhã. Ngày nay, chúng vẫn được coi là một giống mèo tao nhã, được nuông chiều.

4. Bản năng cơ bản của loài mèo

Mèo Ba Tư MyPet

Mèo nuôi ngày nay không có nhu cầu cho việc đi săn nhưng bản năng nòi giống của chúng vẫn tàng ẩn sau nhiều thế kỷ.

Trong tự nhiên, mèo săn mồi vào lúc bình minh và hoàng hôn. Có rất nhiều việc phải làm trong những khoảng thời gian quí báu này.

Chính vì vậy, mèo thường ngủ nhiều để tiết kiệm năng lượng cho những thời điểm săn mồi trong ngày.

Mèo Ba Tư tuy được nuông chiều qua nhiều thế kỷ nhưng những thói quen từ thời xa xưa vẫn được giữ lại.

5. Mèo Ba Tư hoạt động khi không có mặt chủ nhân

Mèo Ba Tư lười biếng

Có lẽ mèo Ba Tư cũng không quá lười biếng như chúng ta vẫn tưởng. Bởi mèo Ba Tư là một loài mèo xương nhỏ nên chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh.

Ở thời điểm mèo Ba Tư giàu năng lượng nhất, hầu hết chủ nhân của chúng đều chưa thức giấc. Do đó, họ không nhìn thấy chú mèo của mình đã tung tăng như thế nào.

Ngoài ra, khi biết chủ nhân đang ở gần, mèo Ba Tư sẽ có xu hướng lười biếng hơn và thích được nằm trong vòng tay của chủ nhân.

Nếu muốn biết mèo Ba Tư vận động ra sao khi không có mặt mình, chủ nhân có thể đầu tư một chiếc camera ở nhà để quan sát.

Nên xem

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để đọc thêm những thông tin thú vị liên quan tới thú cưng: