Sức khỏe của mèo: Biểu hiện của một chú mèo khỏe mạnh

23

Nhịp tim “bình thường” đối với con mèo của bạn là gì? Mèo mang thai trong bao lâu? Nhiệt độ cơ thể 102,5 F có nghĩa là con mèo của bạn bị sốt? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1.Thân nhiệt

Thân nhiệt
Thân nhiệt

Phạm vi nhiệt độ cơ thể “bình thường” là 100,5 đến 102,5 F (38 đến 39,2 C).Đo nhiệt độ cơ thể bằng độ ẩm của mũi là không đáng tin cậy. Đôi khi một cơn sốt có thể được nhận thấy bằng cách cảm giác ấm áp của tai, nhưng đây cũng không phải là một phương pháp đáng tin cậy. Nếu nhiệt độ cơ thể dưới 100 hoặc trên 103 F thì hãy gọi một cuộc gọi đến bác sĩ thú y của bạn.

2.Hô hấp

Hô hấp
Hô hấp

Tốc độ hô hấp của mèo bình thường là 16 đến 40 nhịp thở mỗi phút. Tốc độ hô hấp là số lần thở mỗi phút. Nhịp hô hấp bình thường được đánh giá khi mèo nghỉ ngơi.

Một con mèo bị đau, có vấn đề về tim hoặc hô hấp, bị say nắng hoặc căng thẳng thường sẽ làm tăng nhịp hô hấp.

3.Nhịp tim

Nhịp tim
Nhịp tim

Nhịp tim mèo bình thường là 120 đến 140 nhịp mỗi phút. Khi căng thẳng, nhịp tim sẽ tăng. Nếu con mèo khỏe mạnh, điều này sẽ bình thường hóa khi con mèo bình tĩnh lại. 

4.Thai kì

Thai kì
Thai kì

Trung bình, một thai kỳ kéo dài 63 ngày nhưng có thể thay đổi từ 57 đến 69 ngày.

5.Số răng

Số răng
Số răng

Mèo bắt đầu với 26 răng. Đến sáu tháng tuổi, những  chiếc răng sữa này rơi ra  và được thay thế bằng 30 chiếc răng trưởng thành vĩnh viễn.

Là một chủ sở hữu mèo có trách nhiệm, hãy cảnh giác với mùi hôi miệng , đôi khi đây có thể là một dấu hiệu cho thấy có gì đó không ổn với con mèo của bạn. Ngoài ra, bạn có thể muốn học cách đánh răng cho thú cưng của mình .

ĐĂNG KÝ KÊNH BẰNG LINK DƯỚI ĐỂ XEM VIDEO CHÓ MÈO HÀI HƯỚC NHẤT