Những chú mèo rất ghét nước và không thích bị dội nước lên người, nhưng làm sao để bạn tắm cho mèo. Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé, nó sẽ giúp bạn việc tắm cho mèo trở nên đơn giản hơn.

  • Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng cách, bạn đã biết chưa ?

Chuẩn bị các dụng cụ để tắm cho mèo

Những chú mèo rất ghét tắm, thường có tập tính lùng cái lưỡi đầy nước bọt của mình để liếm lên toàn bộ cơ thể. Mèo coi đo là việc tắm rửa hằng ngày và nó không cần quá nhiều nước để làm sạch cơ thể.

Nếu bạn không cẩn thẩn sẽ bị nó tấn công bằng các móng vuốt ở chân nếu cố gắng ép để tắm cho mèo.

Để có thể thành công trong việc tắm cho mèo bạn cần chuẩn bị một số vấn đề sau:

Hãy chuẩn bị đồ dùng để tắm cho mèo trước và đặt chúng trong tầm tay của bạn:

Mèo thường không thích nước

Chuẩn bị đồ dùng của bạn và đặt chúng ra trong tầm tay: dầu gội cho mèo, bàn chải, khăn, bông gòn và khăn lau.

Hãy nhờ thêm một người nữa để giúp đỡ bạn. Người được nhờ nên là người quen đối với mèo và người đó cũng quý con mèo của bạn.

Đổ đầy bồn tắm, chậu tắm của mèo bằng nước ấm từ 5 – 10 cm. Trước khi bạn mang mèo vào phòng tắm để tắm cho mèo. Bạn cũng nên chuẩn bị một bình xịt nước để xịt rửa khoang miệng cho mèo.

Tránh sự tấn công trong quá trình tắm cho mèo

Chuẩn bị đồ chơi cho con mèo của bạn. Trước khi tắm cho mèo  hãy dùng đồ chơi để dụ nó và đưa nó vào bồn tắm. Việc sử dụng đồ chơi sẽ làm cho con mèo của bạn không tập trung vào việc bạn làm gì với nó.

Hãy mặc một chiếc áo, quần dài tay để tránh khỏi những móng vuốt của con mèo.

Bây giờ hãy tắm cho mèo nào

Thao tác nhanh trong quá trình tắm cho mèo, dùng một chiếc bông gòn để bảo vệ nước không vào tai của chúng. Dùng dầu tắm xoa đều lên bộ lông của mèo và xả sạch với nước ngay sau đó.

Bạn phải xả sạch hết xà phòng trên lông của mèo trong lúc tắm cho mèo, nếu không nó có thể gây kích ứng da từ nhẹ đến nặng. Vòi sen là dụng cụ tốt nhất để tắm cho mèo, nếu không có bạn cần sự trợ giúp từ một người nữa để dội nước cho bạn. Bạn nên xả nước nhẹ nhàng để không gây sợ hãi và kích động từ mèo.

Những con mèo hung dữ sẽ cào cấu nếu bạn tắm cho nó

Sau khi tắm cho mèo, nhẹ nhàng nhanh chóng đưa nó ra khỏi bồn. Dùng khăn vải mềm lau khô và sấy khô lông của chúng. Đừng dùng khăn chà xát quá mạnh lên lông mèo, nó sẽ khiến cho những sợ lông xoăn tít lại và dính vào nhau rất khó gỡ.

Sẽ có rất nhiều con mèo không chịu ngồi yên để bạn sấy khô, nhưng hãy âu yếm và vuốt ve để trấn an nó nhé.

Đọc xong bài viết này bạn có thấy tự tin hơn trong việc tắm cho mèo chưa. Hãy bắt tay vào chuẩn bị và tắm cho chú mèo nhà bạn thật sự sạch sẽ nhé.

Nên xem

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng: